Toán Rời Rạc (NXB Hà Nội 2008) - Vũ Kim Thành, 222 Trang

Discussion in 'Khoa Học Tự Nhiên' started by admin, Nov 10, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Toán Rời rạc (Discrete mathematics) là môn toán học nghiên cứu các đối tượng rời rạc. Nó được ứng dụng trong nhiều ngành khoa học khác nhau, đặc biệt là trong tin học bởi quá trình xử lý thông tin trên máy tính thực chất là một quá trình rời rạc. Phạm vi nghiên cứu của Toán Rời rạc rất rộng, có thể chia thành các môn học khác nhau. Theo quy định của chương trình môn học, giáo trình này đề cập đến các lĩnh vực: Thuật toán và bài toán đếm; Lý thuyết đồ thị; Đại số Logic và được chia thành 8 chương:
  - Chương 1 đề cập đến một trong các vấn đề cơ bản nhất của Thuật toán đó là độ phức tạp về thời gian của thuật toán.
  - Chương 2 nói về các nguyên lý cơ bản của Bài toán đếm.
  - Các chương 3, 4, 5 và 6 trình bày về Lý thuyết đồ thị và các ứng dụng. Đây là phần chiếm tỷ trọng nhiều nhất của giáo trình. Trong đó có các chương về các khái niệm cơ bản của đồ thị, các đồ thị đặc biệt như đồ thị Euler, đồ thị Hamilton, đồ thị phẳng, Cây cùng các ứng dụng của các đồ thi đặc biệt này. Riêng chương 6 dành cho một vấn đề trọng là một số bài toán tối ưu trên đồ thị hoặc bài toán tối ưu được giải bằng cách ứng dụng lý thuyết đồ thị.
  - Chương 7 là các kiến thức cơ bản về Đại số Boole, một công cụ hữu hiệu trong việc thiết kế các mạch điện, điện tử.
  Cuối giáo trình là phụ chương: Những khái niệm cơ bản về toán Logic để người học có thể tự nghiên cứu thêm về Toán Logic.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Oct 13, 2015

Share This Page