Trăng Giẫm Gai (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Hoàng Hải Lâm, 642 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 17, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-17_8-51-6.png
  Tác giả Hoàng Hải Lâm tên thật là Hoàng Văn Tiến, là một một cây bút khỏe khoắn, với nhiều tác phẩm in trên báo Văn nghệ, Văn nghệ quân đội, Tiền phong… Trăng giẫm gai là tuyển tập các truyện ngắn tiêu biểu của anh.
  Truyện ngắn Xe lăn nằm trong tuyển tập, có nội dung khá dữ dội khi viết về nỗi ám ảnh đầy dục tính của một kẻ bị tàn tật từ hình thức đến nội dung mà chị Sáu, một phụ nữ rất trẻ và đẹp là nạn nhân. Chị đã cố chịu đựng tất cả nhưng rốt cục lại nhảy xuống giếng tự tử, chấm dứt cuộc sống địa ngục đó. Mưa lá tre cũng là tác phẩm gợi nhiều cảm xúc khi viết về số phận của người phụ nữ đẹp nhưng gặp nhiều trắc trở.
  Riêng Xe người là tác phẩm rất khác so với các truyện còn lại trong sách, một tác phẩm đầy cảm giác: cảm giác mắc kẹt trong đời sống buồn chán với công việc, cuộc gặp gỡ vô vị thoáng qua, những thói quen nhạt nhẽo… của anh lơ xe không còn trẻ tuổi. Giọng văn thong thả, điềm tĩnh, có chút “phớt đời” làm thành nét quyến rũ rất riêng của tác phẩm.
  Một số truyện ngắn tiêu biểu khác trong tuyển tập: Người hát trong mưa, Biển không có sóng, Thoát tục, Mẹ vẫn chưa về, Những cơn mưa đồng…
  • Trăng Giẫm Gai
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Hoàng Hải Lâm
  • 642 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/trang-giam-gai-229866.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page