Tranh Truyện Cổ Tích Việt Nam-Bốn Anh Tài (NXB Mỹ Thuật 2010) - Thụ Nho, 32 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tranh Truyện Cổ Tích Việt Nam-Bốn Anh Tài
  NXB Mỹ Thuật 2010
  Thụ Nho, Thành Phong
  32 Trang
  Ngày xưa có hai vợ chồng nhà kia, vốn nghèo mà mãi vẫn chưa có con. Họ đi cầu tự khắp chốn, hết đền nọ tới động kia, đến đâu cũng quỳ bài bái lễ, xoa đầu hứng nước đủ các loại Cô loại Cậu.
  Sau cùng họ cũng được thỏa nguyện: chị vợ mãn nguyệt thì đã khai hoa ra một mụn con trai.
  Mụn con trai đó hay ăn chóng lớn lắm, nhưng chẳng mấy chốc nó đã khiến hai vợ chồng phải lo phiền. Thằng bé ăn khỏe đến mức bố mẹ làm lụng mấy cũng chẳng đủ để nuôi con. Họ phải thay hết nồi bảy cho tới nồi ba để thổi nấu.
  “Bu nó à”, người chồng một hôm vừa xới cơm cho con vừa ái ngại nói với vợ, “bây giờ tôi mới biết ăn thủng nồi trôi rế thực nó là thế nào!”.
  Cho đến một hôm, thấy con trai dùng muôi cạo cháy quèn quẹt trong cái nồi giang ba mươi, người cha tưởng như chịu không nổi. Trong nhà có gì đều đã bán hết để lấy cái cho con bỏ vào mồm. Ông bàn với vợ, thấy chỉ còn cách để con đi tha phương cầu thực mới đỡ khổ cả nhà. Ông bèn gọi con lại bảo:
  - Con đã lớn rồi, còn cha mẹ giờ đã suy nhược không làm gì ra nữa. Trước kia, lúc nhà ta giàu có, Hoàng đế Trung Quốc có giật tạm của nhà ta hơn bảy mươi vạn lạng cả vàng lẫn bạc. Giờ con cứ sang Tàu đòi về mà ăn.
  Anh con nghe bố nói xong bèn khăn gói sang Tàu ngay…Nhưng sang Tàu thì xa, anh con cứ đi mải miết, dọc đường lần hồi kiếm ăn bằng cách gánh gạch, đào ao, cưa lừa kéo xẻ…
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Nuôi Dạy Trẻ
  http://goo.gl/tLhw5w

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page