Tranh Truyện Cổ Tích Việt Nam-Quạ Và Công (NXB Mỹ Thuật 2010) - Minh Châu, 33 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tranh Truyện Cổ Tích Việt Nam-Quạ Và Công
  NXB Mỹ Thuật 2010
  Minh Châu, Trần Minh Tâm
  33 Trang
  Thuở trước, Quạ và Công là đôi bạn rất thân thiết, đi đâu cũng nhau như hình với bóng. Quạ và Công thân nhau chính bởi chúng đều có bộ lông quá xấu xí, xấu đến nỗi lũ chim khác chẳng con nào chịu kết bạn với chúng.
  Lông Quạ và lông Công đều tuyền một màu trắng nhờ nhờ, đục đục lại bẩn bẩn như màu cháo lòng, trông như mới từ trong bùn chui lên, chứ chẳng được trắng nuột trắng nà như Bồ câu hay trắng bạc quý phái như Hạc.
  Quạ và Công bị bọn chim khác cô lập, xa lánh mãi thì cũng tức lắm, nhưng chẳng biết làm sao, đành lủi thà lủi thủi đi với nhau.
  Một hôm, Quạ nói với Công: “Công à, tao nghe làng chim ta từ thuở hồng hoang đã có câu ‘nhất dáng nhì lông’. Bọn chim khác đứa không có dáng thì cũng được bộ lông, sao tao với mày lại xấu cả lông lẫn dáng thế nhỉ. Ngoài đám lông hủi này ra, tao thì bị cái mỏ to quá, còn mày thì ục à ục ịch, cổ thì dài thượt, lại còn có cả cái đuôi xòe tóe loe ra thế kia”.
  Công thở dài hồi lâu rồi nói: “Ờ, dáng thì bó tay, giời sinh ra thế thì chịu vậy chứ biết làm sao! Nhưng mà bộ lông thì hay là tao với mày nghĩ cách sửa lại cho đỡ xấu. Mày thấy bà già Phượng hoàng ấy, thân hình cũng có gì hơn tao với mày đâu, nhưng được cái lông đẹp. Thế là thành quý ngay. Chẳng phải họ vẫn nói: ‘Một cái lông phượng hoàng bằng cả làng chim chích’ còn gì!”…
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Nuôi Dạy Trẻ
  http://goo.gl/EQYgKw

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page