Trên Đỉnh La Pán Tẩn (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Nông Quang Khiêm, 174 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Feb 7, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  La Pán Tẩn - địa danh nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn rừng thẳm đẹp đến mê hồn. Nhưng cũng ở nơi ấy - trên đỉnh La Pán Tẩn cao 1.820m (so với mặt nước biển) có những con người mộc mạc, thật thà như suối, đang ngày đêm thầm lặng hy sinh để đem lại niềm vui cho cuộc sống hôm nay.
  Với bản tính thật thà của người vùng cao, Nông Quang Khiêm đã tỉ mỉ đi sâu vào khai thác những khía cạnh cuộc sống của bà con dân bản, làm cho những vùng quê của núi rừng âm u huyền bí bỗng trở nên gần gũi, thân thiết. Con người ở non cao, rừng thẳm đã bước vào trang văn với thế tự tin, được nâng lên ở một tầm cao mới và trân trọng. Vị thế bình đẳng đó chính là giá trị văn hóa truyền thống gắn liền với cuộc sống con người, tâm hồn của bà con dân tộc Mông trở nên gần gũi hơn, thân thiện hơn và đáng trân trọng hơn.
  Trên đỉnh La Pán Tẩn gồm 18 bài viết, đã trở thành nhịp cầu nối những mạch nguồn văn hóa, hướng tới những tư tưởng tươi đẹp, tạo nên những bức tranh núi rừng kỳ vĩ... đưa người đọc trở về với những miền đất mến yêu. Đưa những con người nơi núi rừng âm u xích lại gần hơn với nhịp sống hiện đại hôm nay.
  • Trên Đỉnh La Pán Tẩn
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Nông Quang Khiêm
  • 174 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/tren-dinh-la-pan-tan-135937.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page