Trên Đỉnh Tà Sua (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Nguyễn Hiền Lương, 720 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 30, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nguyễn Hiền Lương là cây bút đa năng trên văn đàn Yên Bái với nhiều tác phẩm thơ, truyện ngắn, truyện ký. Trên đỉnh Tà Sua là tuyển tập các truyện ký và truyện ngắn tiêu biểu của anh.
  Trên đỉnh Tà Sua gồm 3 phần: Trên đỉnh Tà Sua (tập truyện ký) và Miền rừng thuở ấy (tập truyện ngắn), Lung linh Mường Lò (tập ký)
  Dễ nhận thấy truyện hay truyện ký của Nguyễn Hiền Lương hầu như tập trung đào sâu vào hai mảng: bộ đội và nhà trường, hay nói đúng hơn là bộ đội trong mối liên hệ với nhà trường. Có lẽ nó hợp với cái hành trạng của anh: đã trải qua đời lính, rồi đi đại học, rồi ra làm anh giáo đồng rừng. Điều thật may mắn là anh không cần phải ngó nghiêng vờn vẫy ở đâu xa, cứ tát cật lực những miền đời mà mình đã trải cũng không bao giờ cạn. Anh là người nghĩa tình. Cái tình người nồng hậu, chắt chiu của những năm tháng khói bom loạn lạc, cái tình ân cần thơm thảo của những người làm nghề dạy chữ vùng cao…
  Trong văn mạch chung của văn chương khoảng từ Đổi mới đến nay, có rất nhiều dòng, nhưng dòng chủ lưu làm nên sức mạnh, sức sống của văn chương hiện đại chính là dòng văn tự phản tỉnh. Nguyễn Hiền Lương thật tự nhiên, đã nhập vào dòng mạch này.
  • Trên Đỉnh Tà Sua
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Nguyễn Hiền Lương
  • 720 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/tren-dinh-ta-sua-187381.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page