Triết Lý Nhân Sinh Của Cuộc Đời (NXB Từ Điển Bách Khoa 2009) - Nguyễn Gia Linh, 343 Trang

Discussion in 'Triết Lý Học' started by admin, Apr 3, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Có một người thợ mộc chuẩn bị về hưu, ông đã nói với ông chủ của mình rằng, muốn rời khỏi nghề xây dựng để về quê chung hưởng niềm vui tuổi già với vợ con. Ông chủ không đành lòng cho người thợ già giỏi giang về quê và đã hỏi ông là có thể giúp mình xây thêm một căn nhà nữa hay không, người thợ mộc đã đồng ý. Nhưng sau này mọi người đều nhận ra trái tim của ông không còn dành cho công việc nữa, ông làm qua loa để cho xong. Căn nhà được làm xong thì ông chủ đã đưa chìa khoá ngôi nhà cho ông thợ già.
  "Đây là nhà của anh". "Đây là món quà tôi tặng cho anh" - Ông chủ nói. Người thợ mộc ngạc nhiên trợn tròn mắt và ngại ngùng đến nỗi mất hết tự nhiên. Nếu như ông biết xây ngôi nhà này là cho mình thì làm sao ông có thể làm như vậy được chứ? Bây giờ ông phải sống trong một ngôi nhà được xây không cẩn thận. Chúng ta tại sao lại không như vậy? Chúng ta đang "xây dựng" cuộc sống của chính mình, không phải là hành động tích cực thì là đối phó tiêu cực, làm chuyện gì cũng không chịu hết lòng hết sức, lúc quan trọng nhất cũng không thể cố gắng được hết sức mình. Đợi đến khi chúng ta chợt nhận ra hoàn cảnh của mình thì chúng ta đã bị chôn chặt trong "ngôi nhà" mà mình đã xây.
  Bạn hãy coi mình như người thợ mộc già kia nhé, hãy nghĩ đến ngôi nhà của mình, hàng ngày bạn phải đóng từng chiếc đinh, từng tấm gỗ hoặc là bức tường... vì vậy hãy xây dựng ngôi nhà thật tốt bằng chính trí tuệ của mình! Cuộc sống của bạn chính là sự sáng tạo duy nhất trong cuộc đời bạn, không thể xây dựng một cách tầm thường. Cho dù có một ngày để sống thì cũng phải sống cho cao quý, đẹp đẽ.
  Nếu bạn muốn thoát khỏi cuộc sống bình thường, nếu bạn muốn có phẩm chất tuyệt vời, nếu bạn muốn tìm hiểu những bí quyết thành công, nếu bạn muốn phát triển bản thân mình đầy đủ nhưng không tìm được điểm đột phá thì bạn hãy đặt cuốn sách này ở đầu giường nhé. Hãy đọc cuốn sách này trong những lúc rảnh rỗi. Cho dù là bạn đọc lướt, đọc qua thì cuốn sách này sẽ cho bạn sức mạnh, hướng dẫn, an ủi và khuyến khích bạn.
  “Triết lý nhân sinh cuộc đời” chọn lọc giới thiệu 163 câu chuyện. Mỗi câu chuyện là một bài học thiết thực và bổ ích, đề cập đến những vấn đề, tình huống bạn có thể đã, đang hoặc sẽ phải gặp trong cuộc sống. Sau mỗi câu chuyện lại có một “triết lý nhân sinh” sâu sắc được đúc kết. Thông qua những câu chuyện và triết lý ấy, bạn có thể học hỏi được cách đối nhân xử thế, cách suy nghĩ tích cực và cách ứng xử phù hợp với từng hoàn cảnh, tình huống. Mỗi triết lý giống như một ngọn đèn góp thêm ánh sáng soi đường cho bạn dễ dàng đi đến thành công. Cuốn sách là cẩm nang thiết thực, hữu ích, là người bạn đồng hành giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, từ đó gặt hái được thật nhiều thành công và thắng lợi.
  • Triết Lý Nhân Sinh Của Cuộc Đời
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2009
  • Nguyễn Gia Linh
  • 343 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/triet-ly-nhan-sinh-cua-cuoc-doi-p611519.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Oct 6, 2018

Share This Page