Triết Nhân Và Đệ Tử (NXB Thanh Niên 2005) - Nguyễn Văn Sâm, 224 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Doanh Nhân' started by admin, Nov 23, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Triết Nhân Và Đệ Tử
  NXB Thanh Niên 2005
  Nguyễn Văn Sâm
  224 Trang
  Con người khác với động vật ở chỗ con người có tinh thần, tiêu chí cao nhất của tinh thần lại là cao nhã, vì thế mục tiêu của con người là đạt đến chỗ cao nhã... Cao nhã không phải là độc quyền của người có học, do đó ai cũng có thể đạt được, then chốt là phải có phương pháp. Phương pháp ở đây là dựa vào trí tuệ. Khi đã có trí tuệ rồi thì có thể đạt được cao nhã. Có được cao nhã thì có thể tự tin với bất cứ ai mà không thấy e dè xấu hổ.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Trí tuệ nhân sinh của người phương Đông là thiên nhân hợp nhất, lắng trong tâm hồn âm thanh hương sắc tự nhiên và phong tư thần thái của cá nước chim trời, cỏ cây hoa lá, mây tuyết gió trăng, là đạo trung dung. Con người đi tìm giá trị của tự do tự tại và ý nghĩa của cuộc đời trong sự bình đẳng và hoà đồng giữa người với người trong xã hội. Ta vì mọi người, mọi người vì ta. Việc gì cũng bắt đầu từ ta, việc giúp đỡ người khác, thực ra là tự ta giúp đỡ ta. Xã hội yên vui thì bản thân mỗi người cũng thấy hạnh phúc. Trong khi bảo vệ tự nhiên, con người đã tự bảo vệ mình. Sinh thái cân bằng thì cuộc sống cũng tự nhiên no ấm. Trí tuệ phương Đông là sách lược tốt đem lại cuộc sống yên vui, là vũ khí tinh thần của mỗi con người.

  Các triết gia đã bằng thể nghiệm thiết thân của mình mà chỉ ra rằng đây là một con đường thông thoáng- một hình thức suy ngẫm. Trong đêm thanh vắng, một mình lặng ngồi sau cửa sổ, nhìn vào bầu trời mênh mông lấp lánh sao, hướng mọi ý nghĩa về cuộc sống diệu kỳ, suy ngẫm về tâm hồn thoáng rộng và dịu êm của chính mình. Lâu dần lâu dần, thân tâm ta hoà nhập làm một với trời sao mênh mông, với cõi sống diệu kỳ, vượt lên trên cuộc sống đời thường mà cảm nhận sự cao nhã và thần diệu.

  Một chữ thành tâm cao hơn núi,
  Đạo đức văn chương tựa tuyết trong.
  Nỗi lo nhân thế trăm ngàn mối,
  Trong tiếng kêu rên nghe bão dông.

  Để thật sự hiểu thấu trí tuệ phương Đông và giúp con người hiện đại học được từ người xưa, từ đó thích ứng với thời đại và bắt nhịp kịp cuộc sống đang phát triển, chúng tôi biên soạn “Thuật đối nhân xử thế của người phương Đông" này. Chúng tôi chỉnh lý trên cơ sở những điều triết lý của người xưa, giúp độc giả cùng tìm hiểu những suy nghĩ của người xưa về nhân sinh. Không dám nói mỗi bài "Thuật bình" của chúng tôi đều hay, nhưng ít nhất mỗi câu mỗi chữ của chúng tôi viết ra đây đều phản ánh sự cảm thụ và lĩnh hội của mình đối vơí nhân sinh.

  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Học Làm Người
  Link download miễn phí.... nếu có 10 thành viên yêu cầu sách này
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

 2. nano-flash

  nano-flash Active Member

Share This Page