Trưa Nay Chim Khách Lại Về (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Ngô Thị Ngọc Diệp, 178 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 2, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-2_0-33-25.png
  Ngô Thị Ngọc Diệp là một cây bút trẻ trên văn đàn Bình Phước những năm gần đây, gắn liền với thể loại tản văn, truyện ngắn. Trưa nay chim khách lại về là tập truyện ngắn mới nhất của chị.
  Trưa nay chim khách lại về gồm 19 truyện ngắn, dù có nhóm truyện chung đề tài nhưng màu sắc văn phong và nhân vật của từng truyện đều đem đến một sắc thái biểu cảm khác nhau. Hình mẫu nhân vật được xây dựng trong truyện ngắn của chị thường là những mẫu hình thân thuộc quanh mình. Đa phần các nhân vật đều là những người thường dân, người lính cùng lớp con cháu của họ vừa đi qua chiến tranh, bước ra từ đời sống miệt vườn, trong số đó có người bị nhiễm độc dioxin, người bệnh câm, điếc, có người tưởng chừng đã mất cả tên gọi riêng. Đau thương, thua thiệt đủ điều mà họ vẫn gắng gỏi, nhu hòa và nhẫn nại vươn lên trên nghịch cảnh, cho cảm nhận chính từ nỗi đau niềm thương đó con người đã tỏa sáng lên một vẻ đẹp đời sống riêng biệt.
  Trong một tập có 19 truyện, để tạo được cho mỗi truyện một sự tìm tòi, một vẻ đẹp riêng, Nếu như Chiếc cốc tình yêu, Trưa nay chim khách lại về, Thằng Đốm cho thấy khả năng theo đuổi, phân tích tâm lý, xử lý chi tiết, tình huống khá chắc tay, thì ở Phố ngàn lau, Hoa bình an, Hoa ngũ sắc lại mang đến những trang viết tinh tế, thi vị.
  • Trưa Nay Chim Khách Lại Về
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Ngô Thị Ngọc Diệp
  • 178 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/727607
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page