Trường Sa Tập Văn Thơ (NXB Quân Đội 2002) - Nhiều Tác Giả, 182 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by admin, Nov 2, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trường Sa Tập Văn Thơ
  NXB Quân Đội 2002
  Nhiều Tác Giả
  182 Trang
  Quần đảo Trường Sa, được mệnh danh là "quần đảo bão tố", nằm rải rác trên biển Đông, cách đất liền gần 500 hải lý... là đất đai của Tổ quốc - miền đất hết sức đặc biệt, có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Cán bộ và chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, từ thế hệ này sang thế hệ khác, lớp lớp kế tiếp nhau phát huy truyền thống cha ông, truyện thống bộ đội Cụ Hồ, vượt qua mọi gian lao, nắng, gió, bão tố, bệnh tật, thiếu thốn và xa cách ngày đêm canh giữ cho Tổ quốc bình yên. Một phần máu thịt của nhân dân đang hàng ngày hy sinh quả cảm trên những hòn đảo nhỏ !

  Nhưng những hòn đảo đặc biệt này cũng luôn luôn nằm trong trái tim của cả nước, của toàn Đảng, toàn dân toàn quân ta. Đất liền đã làm tất cả để bộ đội trên đảo không những bớt đi những khó khăn gian khổ về vật chất, mà còn ngày một phong phú hơn về đời sống tinh thần. Hàng năm, hàng chục đoàn cán bộ các ban ngành, các địa phương, tỉnh thành, các đoàn thể... đã thay mặt đất liền, vượt sóng gió ra tận những hòn đảo nhỏ đến với các chiến sĩ... Trong số đó có rất nhiều những nhà văn, nhà báo, những ca sĩ, nhạc sĩ... mang lời ca tiếng hát phục vụ bộ đội không mệt mỏi, và bày tỏ tình cảm xúc động của mình trong những sáng tác văn học viết về Trường Sa.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Tập sách này chọn lọc những tác phẩm truyện ngắn, ký sự, tùy bút, thơ trong số hàng nghìn trang viết về Trường Sa đã đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội hàng chục năm qua của các nhà văn quân đội và một số nhà văn cộng tác viên của Tạp chí, từ những chuyến đi đến "quần đảo bão tố".

  Xin được chuyển đến bộ đội Trường Sa và bạn đọc món quà nhỏ nhưng nặng tình nghĩa này...


  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Thơ Ca
  http://paracels.info/downloads/49852-Truong Sa -tapthovan.pdf
   

Share This Page