Trường Sa! Trường Sa! (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Trương Thị Thương Huyền, 218 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 2, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-2_0-42-0.png
  Với cảm xúc của một phóng viên lần đầu ra đảo trước cuộc sống lao động và chiến đấu thấm nghĩa, đượm tình của quân dân trên các đảo, tập Bút ký TRƯỜNG SA! TRƯỜNG SA! của nhà văn Trương Thị Thương Huyền ra đời sau chuyến đi dài ngày cùng tàu HQ 996 tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
  Khác với những nhà văn đã đến và đã viết về Trường Sa, trong tập bút ký này, chị chọn góc nhìn, cách viết sâu lắng hơn, trầm tĩnh hơn, khai thác những khía cạnh tâm hồn, những câu chuyện rất đời của những cán bộ, chiến sĩ ở đảo với những dòng văn lung linh, sống động đi vào lòng người. 11 bút ký trong phần đầu tập sách là những lát cắt cuộc sống bộ đội ở biển đảo mà dẫu chưa ra được đến, khi đọc lên ai cũng cảm thấy như đã được đằm mình trong đó. Để rồi từ đó cùng chị thêm yêu quý, tự hào về Trường Sa thân yêu, khẳng định thêm một lần nữa chủ quyền thiêng liêng nước Việt.
  Phần hai của cuốn sách giới thiệu 7 bài ký, là những ghi chép của chị về những miền đất chị đã đi qua, từ Bắc vào Nam, mà theo cách nói của tác giả, đó là những ghi chép “dọc dài đất nước”.
  Một số bài viết trong công trình: Thư gửi người làng giữa mép xanh, Đuổi cá ở Trường Sa, Sắc xanh nơi Tổ quốc bắt đầu, Xuân nơi đỉnh trời Lũng Cú…
  • Trường Sa! Trường Sa!
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Trương Thị Thương Huyền
  • 218 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/truong-sa-truong-sa-229906.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page