Truyện Dân Gian Étxkimô (NXB Thông Tấn 2007) - Nguyễn Đình Cao, 146 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jun 16, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Xa lắm, tại vùng Bắc cực mênh mông, quanh năm giá lạnh, tuyết phủ trắng xoá, có một dân tộc mà thế giới quen gọi là người Etxkimô. Cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn do tuyết rơi dày đặc và giá buốt cắt da nhưng họ không hề có ý định dời đi nơi khác.
  Họ chuyên sống bằng nghề săn bắt cá và các con vật như tuần lộc, gấu Bắc cực, hải cẩu. Tất cả họ đều là những thợ săn thiện nghệ. Họ đi săn trên xe trượt tuyết do đàn chó kéo hoặc trên các thuyền nhỏ làm bằng da thú.
  Để chống bão tuyết, mưa rét, họ dùng lông thú may áo, mũ, ụng Không có gỗ, gạch ngói để làm nhà, họ đã khéo léo đào đẽo các tảng băng thành các căn buồng xinh xắn làm nơi ăn ngủ, hội họp gia đình.
  Tại đây qua hàng nghìn đời, đêm đêm dưới ánh sáng bập bùng của những chiếc tẩm dầu hải cẩu, các em nhỏ Etxkimô cuộn tròn ấm áp trong bộ lông gấu trắng, chăm chú nghe ông bà kể lại những câu chuyện cổ tích lưu truyền trong dân gian, giải thích về các hiện tượng thiên nhiên như gió, mưa, mặt trời, trăng, sao, v.v....
  Với trình độ văn hóa còn mang tính sơ khai nhưng giàu trí tưởng tượng, người Etxkimô đã sáng tác ra nhiều truyền thuyết hấp dẫn về các hiện tượng tự nhiên thật ấm áp tình ngượi “ Truyện dân gian Etxkimô” là những câu chuyện giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn.
  • Truyện Dân Gian Étxkimô
  • NXB Thông Tấn 2007
  • Tác giả: Nguyễn Đình Cao
  • Số trang: 146
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://www.vinabook.com/truyen-dan-gian-etxkimo-p35486.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page