Truyện Ngắn Quốc Ngữ Nam Bộ Từ Cuối Thế Kỷ XIX Đến Đầu Thế Kỷ XX - Trần Văn Trọng, 298 Tr

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 24, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-24_22-43-5.png
  Truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX là gương mặt đại diện tiêu biểu cho sự tồn tại và phát triển của một giai đoạn văn học, góp phần rất lớn vào tiến trình hiện đại hóa văn học Việt Nam thế kỷ XX. Công trình Truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX của tác giả Trần Văn Trọng là công trình chuyên luận, nghiên cứu về truyện ngắn quốc ngữ ở Nam Bộ giai đoạn này nhằm nhận diện diện mạo và khái quát những đặc điểm nổi bật của thể loại truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ.
  Ngoài Lời mở đầu và Kết luận, nội dung chính của công trình gồm 4 phần:
  Phần 1. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của truyện ngắn Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX, bao gồm: biến động về lịch sử - xã hội buổi giao thời, nền giáo dục Nam Bộ thời Pháp thuộc, sự phổ biến chữ quốc ngữ và công cuộc kiến tạo nền quốc văn mới, công nghệ in ấn - xuất bản - phát hành kiểu mới…
  Phần 2. Vấn đề tiếp nhận truyện Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX, tìm hiểu các nhóm vấn đề: lịch sử tiếp nhận truyện ngắn Nam Bộ thời kỳ này và các vấn đề có liên quan đến vấn đề nghiên cứu.
  Phần 3 - 4. Sự vận động của truyện ngắn (các giai đoạn hình thành và phát triển, các loại đề tài) và nghệ thuật tự sự trong truyện ngắn Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX (người kể, nghệ thuật kết, xây dựng nhân vật, ngôn ngữ nghệ thuật).
  Cuối công trình là Phụ lục, Tài liệu tham khảo.
  • Truyện Ngắn Quốc Ngữ Nam Bộ Từ Cuối Thế Kỷ XIX Đến Đầu Thế Kỷ XX
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Trần Văn Trọng
  • 298 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...cuoi-the-ky-xix-den-dau-the-ky-xx-229861.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page