Truyền Nhiệt & Tính Toán Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2001) - Hoàng Đình Tín

Discussion in 'Chuyên Ngành Hành Chính' started by admin, Apr 9, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Môn học truyền nhiệt nghiên cứu các quá trình truyền nhiệt năng xảy ra trong thiên nhiên và trong nhiều thiết bị khoa học kỹ thuật. Truyền nhiệt là một quá trình phức tạp thường xảy ra trong nhiều chủng loại thiết bị của các ngành khác nhau như: thiết bị năng lượng, thiết bị luyện kim, thiết bị hoá chất, thiết bị chế biến thực phẩm.... Do nhu cầu phát triển ngày càng cao của khoa học kỹ thuật, nhiều vấn đề mới được đặt ra trong đó có vấn đề truyền nhiệt, vì vậy môn học này ngày càng gắn bó chặt chẽ với nhiều ngành kỹ thuật và không thể thiếu được.
  Quá trình truyền nhiệt trong thiết bị là một quá trình phức tạp xảy ra đồng thời của ba dạng trao đổi nhiệt cơ bản: trao đổi nhiệt bằng dẫn nhiệt, trao đổi nhiệt bằng đối lưu, trao đổi nhiệt bằng bức xạ. Trong giáo trình này sẽ trình bày phần lý thuyết cơ bản của từng dạng nêu trên, phương pháp tính toán, những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt nhằm giúp cho sinh viên hiểu biết kỹ bản chất vấn đề và có thể tính toán thiết kế các thiết bị trao đổi nhiệt thường được sử dụng trong các quá trình công nghệ.
  Kết cấu của thiết bị trao đổi nhiệt ngày càng đa dạng và chặt chẽ trên cơ sở công nghệ chế tạo hiện đại, tuy nhiên về nguyên tắc chung chúng vẫn phải tuân theo các quy luật cơ bản về truyền nhiệt. Nếu nắm vững kiến thức cơ bản về truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt, trong thiết kế chúng ta sẽ đưa ra được những giải pháp hợp lý, tính toán và lựa chọn đúng các thông số cần thiết của thiết bị và tạo nên những kết cấu phù hợp với yêu cầu.
  Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ và thiết bị mới, truyền nhiệt có liên quan chặt chẽ và góp phần quan trọng trong vấn đề chất lượng của thiết bị. Máy móc do nhiều nước chế tạo rất phong phú về kết cấu và đa dạng về chủng loại, nhưng nếu nắm vững kiến thức về truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu nguyên lý sử dụng, bảo trì, sửa chữa và lựa chọn chủng loại hợp lý.
  • Truyền Nhiệt & Tính Toán Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2001
  • Hoàng Đình Tín
  • 596 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://4share.vn/f/2b1f1d121913181b/ (pass: ebookbkmt)
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page