Từ Điển Bách Khoa Nông Nghiệp Việt Nam (NXB Nông Nghiệp 2014) - Đường Hồng Dật, 1435 Trang

Discussion in 'Từ Điển Học' started by muanangtat, Oct 19, 2016.

 1. muanangtat

  muanangtat New Member

  upload_2022-3-13_2-18-59.png
  Ngày 7 tháng 10 năm 2011, Nhà trường chính thức công bố Bộ Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam, đây là công trình khoa học, sản phẩm trí tuệ của các Nhà khoa học chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng nhằm góp phần tổng kết những kinh nghiệm đã tích lũy được, đồng thời gợi mở những vấn đề phục vụ cho việc xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, bền vững hướng tới nền kinh tế tri thức.
  Từ điển giới thiệu các kiến thức cơ bản của những vấn đề liên quan đến khoa học – công nghệ nông nghiệp phục vụ cho sự phát triển của các lĩnh vực sau: trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy nông, kinh tế nông nghiệp, , cơ điện nông nghiệp, thủy sản, bảo quản chế biến nông sản…Từ điển gồm 10.000 mục từ được lựa chọn thuộc các lĩnh vực nông nghiệp thường gặp, cần thiết, nhằm nông cao hiểu biết của nông dân, cung cấp thêm kiến thức cho cán bộ kỹ thuật và những người quan tâm đến nông nghiệp.
  Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam là sự kế thừa của Từ điển bách khoa nông nghiệp xuất bản năm 1991 của Trung tâm Quốc gia biên soạn Từ điển Bách khoa Việt Nam. Từ đố đến nay đã 20 năm, nông nghiệp Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc và có nhiều thay đổi. Nhiều vấn đề mới như: biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, sinh vật chuyển gen, sinh vật ngoại lai xâm hại…đang là những vần đề đòi hỏi nông nghiệp phải giải quyết tốt với nhãng hiểu biết đầy đủ và cập nhật tiến bộ khoa học công nghệ mới. Để đáp ứng được yêu cầu mới của giai đoạn hiện nay, khối lượng các mục từ của Từ điển bách khoa nông nghiệp Việt Nam được mở rộng gấp ba lần so với trước đây.
  Từ điển Bách khoa nông nghiệp Việt Nam được tham gia biên soạn của hơn 100 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ là cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, với sự cộng tác của một số nhà khoa học nông nghiệp thuộc các viện, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Từ điển có tham khảo một số tư liệu của các tác giả trong và ngoài nước. Với sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, các đơn vị trong Trường, cán bộ viên chức, các cựu sinh viên, cộng tác viên, đến nay bộ Từ điển đã ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường, đây là công trình khoa học chào mừng ngày hội lớn của các thế hệ cán bộ viên chức, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh toàn Trường.
  Nhân dịp này, Hội đồng chỉ đạo, Hội đồng Biên tập bộ Từ điển xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các thầy cô giáo, các cựu sinh viên, cộng tác viên đã dành nhiều thời gian, công sức để biên soạn bộ Từ điển. Trong quá trình biên soạn, Nhà trường đã nhận được nhiều đóng góp về tinh thần và vật chất của các cựu sinh viên, một số tổ chức, cá nhân như Công ty TNHH Nông nghiệp Đầu tư và Phát triển Ngô, Công ty TNHH giống cây trồng Hải Dương, Công ty Cổ phần giống cây trồng Hà Nội, Công ty Cổ phần thuốc sát trùng Việt Nam… Đặc biệt là sự đóng góp tích cực và hiệu quả của Tập đoàn Quang Minh và cá nhân Tổng Giám đốc Trần Thanh Quang, cựu sinh viên khóa 35, trong suốt quá trình chuẩn bị, biên tập và xuất bản ấn phẩm này. Nhà trường xin cảm ơn và tri ân mọi sự ủng hộ, đóng góp bằng vật chất và tinh thần để Bộ Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường./.
  • Từ Điển Bách Khoa Nông Nghiệp Việt Nam
  • NXB Nông Nghiệp 2014
  • Đường Hồng Dật
  • 1435 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link Download
  https://sachweb.com/tudienbachkhoanongnghiepvietnam_id2254.aspx
  https://drive.google.com/file/d/1g8aEJBG46NBUKaVxW1exsjWkRlSkj6dq
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 13, 2022

Share This Page