Từ Điển Hindi-Việt (NXB Giáo Dục 2013) - Sadhna Saxena, 760 Trang

Discussion in 'Từ Điển Học' started by quanh.bv, May 14, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-4-17_12-23-35.png
  Ấn Độ là một cường quốc của thế giới ngày nay, có một nền văn hóa, văn minh lâu đời và sâu sắc. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ là hết sức sâu sắc và lâu dài trong lịch sử. Việt Nam có nhu cầu rất to lớn về việc hiểu biết, học tập từ văn hóa Ấn Độ, và để làm điều đó phải phổ biến và phát triển tiếng Hin-đi ở Việt Nam. Bản sắc nền văn hoá đa dạng của Ấn Độ toả sáng trên rất nhiều phương diện. Tiếng Hin-đi đóng vai tṛ quan trọng tại Ấn Độ. Hiện nay có khoảng 44 phần trăm dân số Ấn nói ngôn ngữ này. Hơn thế nữa, tiếng Hin-đi cùng với tiếng Anh là hai ngôn ngữ hành chính đối với Chính phủ Ấn Độ. Tiếng Hin-đi được dùng làm công cụ giao tiếp ở các bang như Ultar Pradest, Himachal Pradesh, Bihar, Jharkhand, Haryana, Rajasthan, Madhya Pradesh, Chattisgarh, v.v… Hin-đi không những có ảnh hưởng lớn ở trong nước mà nó còn lan tỏa sự ảnh hưởng của nó ra nước ngoài, các nước ở Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Nepal, Bhutan và Tibet.
  Hiện nay, tiếng Hin-đi được giảng dạy chính thức tại Trường Đại học Khoa học Xă hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ngành Ấn Độ học đa ra đời tại Trường Đại học Khoa học Xă hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2000, đặt nền tảng vững chắc hơn cho sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ tại nhà trường. Tính đến nay, bộ môn Ấn Độ học thuộc Khoa Đông Phương học đa đào tạo cho xă hội 89 chuyên gia. Tất cả các sinh viên này đều đang làm trong các viện nghiên cứu, các lănh sự quán, và các công ti kinh doanh. Hiện nay bộ môn Ấn Độ học có 58 sinh viên đang theo học.
  Trong ngành Ấn Độ học, một trong những môn học mới lạ và thú vị nhất là tiếng Hin-đi. Học tiếng Hin-đi cũng giúp các em sinh viên ngành Ấn Độ học có được sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Ấn Độ, cung cấp cho các em lối tiếp cận dễ hơn đối với nền văn hóa giàu có này. Với mục đích và ý nghĩa này, tôi rất hân hạnh được giới thiệu cuốn Từ điển Hin-đi – Việt. Đây là một công trình mang ý nghĩa to lớn không chỉ đối với việc duy trì một ngôn ngữ mà quan trọng hơn, là việc truyền bá và phát triển một nền văn hoá rực rỡ. Với số lượng lên đến hơn 9.000 đầu từ, cuốn Từ điển Hin-đi – Việt là một tài liệu tham khảo có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu về nhiều lĩnh vực của Ấn Độ trong thời điểm hiện tại và tương lai...
  • Từ Điển Hindi-Việt
  • NXB Giáo Dục 2013
  • Sadhna Saxena, Phạm Đình Hướng
  • 760 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1c8pgGSYN-nNfuNyll40U9zt00JiDWQtL
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 17, 2022

Share This Page