Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam (NXB Giáo Dục 2005) - Đinh Xuân Lâm, 652 Trang

Discussion in 'Từ Điển Học' started by admin, Jul 1, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam: chỉ giới thiệu một số lượng nhân vật đúng tiêu chuẩn lựa chọn và tinh thần biên soạn như đã được xác định, và chỉ giới hạn vào việc giới thiệu những nhân vật đã mất, còn những nhân vật đang hoạt động chưa đưa vào sách này. Đối với mỗi nhân vật, trong điều kiện có thể, đều được xác định thời điểm hoạt động từ năm sinh đến năm mất; trong trường hợp có năm còn tồn nghi thì để dấu chấm hỏi; cũng có trường hợp không có khả năng xác định được năm sinh và năm mất thì để trống.
  Sách không trình bày đầy đủ tiểu sử, mà chỉ nêu lên những hoạt động chính để giúp người sử dụng nắm nhanh mà chắc cuộc đời và tính cách của nhân vật. Mỗi nhân vật được trình bày dựa chủ yếu vào vị trí và vai trò của con người đó trong lịch sử, đôi khi cón tuỳ thuộc vào nguồn tư liệu có nhiều hay ít.
  Về các tiêu chí để chọn nhân vật. Lời nói đầu của sách in lần thứ nhất không quy định cụ thể mà chỉ nêu những nguyên tắc chung. Tất nhiên, nguyên tắc lớn nhất là những nhân vật được đưa tên vào Từ điển phải là những người đã có những đóng góp cụ thể và to lớn vào công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thế nhưng, đây là một cuốn Từ điển phục vụ giảng dạy và học tập trong nhà trường, nên chủ yếu là chọn những nhân vật có tên trong sách giáo khoa lịch sử các cấp và giáo trình đại học.
  • Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam
  • NXB Giáo Dục 2005
  • Đinh Xuân Lâm
  • 652 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.scribd.com/doc/101614534/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Nov 20, 2017

Share This Page