Từ Điển Quân Sự Anh Việt (NXB Quân Đội 2007) - Phạm Bá Toàn, 1737 Trang

Discussion in 'Từ Điển Học' started by quanh.bv, Nov 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong lĩnh vực quân sự, việc ứng dụng ngày càng rộng rãi những thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại đã tạo nên những bước phát triển vô cùng to lớn và mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu tìm hiểu tri thức quân sự thế giới nhằm nâng cao sức mạnh phòng thủ đất nước trở thành mối quan tâm của nhiều quốc gia. Ở nước ta, số người nghiên cứu, học tập, phiên dịch và biên dịch tài liệu, sách báo quân sự bằng tiếng Anh ngày càng tăng. Để đáp ứng yêu cầu trên, Nhà xuất bản tổ chức biên soạn cuốn Từ Điển Quân Sự Anh Việt.
  Cuốn từ điển gồm hơn 70.000 từ và thuật ngữ quân sự hiện đại, phản ánh những vấn đề cơ bản thuộc hầu hết các lĩnh vực của lục quân, không quân và hải quân nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, từ điển còn chứa đựng gần 20.000 từ viết tắt và ký hiệu quân sự để tiện tra cứu.
  Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã tham khảo nhiều loại từ điển, bách khoa toàn thư, các tạp chí quân sự chuyên ngành bằng cả tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Việt của các nước có nền khoa học quân sự phát triển, đặc biệt là hệ thống tài liệu huấn luyện mới xuất bản của Quân đội nhân dân Việt Nam, cố gắng lựa chọn những từ vựng tương thích và thống nhất cao để chuyển ngữ sang tiếng Việt. Tuy nhiên, đây là công việc hết sức khó khăn vì thuật ngữ quân sự tiếng Việt đang phát triển mạnh, nhiều thuật ngữ mới sử dụng..., nhưng với mong mỏi góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng tôi mạnh dạn cho cuốn Từ Điển Quân Sự Anh Việt ra mắt bạn đọc.
  • Từ Điển Quân Sự Anh Việt
  • NXB Quân Đội 2007
  • Phạm Bá Toàn
  • 1737 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/14992
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 14, 2018

Share This Page