Từ Điển Thuật Ngữ Mỹ Thuật Phổ Thông (NXB Giáo Dục 2002) - Đặng Thị Bích Ngân, 233 Trang

Discussion in 'Nghệ Thuật Mỹ Thuật' started by admin, Jun 3, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]Sách là kết quả chỉnh lý, bổ sung nội dung và nâng cao phần minh họa trên cơ sở cuốn “Từ điển thuật ngữ mĩ thuật phổ thông” do Nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2002 (tái bản 2007), đặc biệt ở phần tác giả đã giới thiệu đầy đủ các tác giả Việt Nam được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.
  Phần thuật ngữ, các mục từ đã được chọn lọc và biên soạn theo tinh thần chung của các cuốn từ điển “mỹ thuật” mới nhất trên thế giới, hầu hết có chú thích thêm từ bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Riêng các mục từ “Tác giả Việt Nam”, nhóm tác giả biên soạn cũng đã dành nhiều công phu nghiên cứu, trình bày để đưa vào sự nhất quán, đồng bộ mang tính học thuật cao.
  Từ điển “mỹ thuật”, trên nhiều phương diện, cũng là một cuốn “lịch sử mỹ thuật”. Qua cuốn “Từ điển Mĩ thuật phổ thông” do họa sĩ Đặng Thị Bích Ngân chủ biên, bạn đọc trong và ngoài giới chuyên môn đều có thể tìm thấy nhiều kiến thức, tư liệu bổ ích, sinh động, thú vị mà không kém phần độc đáo. Và đó cũng chính là mục đích của các tác giả làm sách.
  • Từ Điển Thuật Ngữ Mỹ Thuật Phổ Thông
  • NXB Giáo Dục 2002
  • Đặng Thị Bích Ngân
  • 233 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://dspace.elib.ntt.edu.vn/dspace/handle/123456789/6983
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 15, 2020

Share This Page