Tư Tưởng Quân Sự Phan Bội Châu (NXB Quân Đội 2020) - Trần Anh Tuấn, 199 Trang

Discussion in 'Lịch Sử Học' started by quanh.bv, Jan 30, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-5-10_14-48-15.png
  Tư tưởng quân sự của Phan Bội Châu ở một mức độ nhất định đã được triển khai, vận dụng vào thực tiễn, góp phần làm dấy lên phong trào yêu nước, đấu tranh vũ trang suốt mấy thập kỷ đầu thế kỷ XX, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý cho cách mạng Việt Nam. Tuy không đi đến thành công, nhưng tư tưởng quân sự của Phan Bội Châu trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đầu thế kỷ XX với những nhân tố tiến bộ cũng như hạn chế đều có ý nghĩa quan trọng, bởi đó là sự tích lũy cần thiết chuẩn bị cho bước nhảy vọt trong tiến trình phát triển của cách mạng Việt Nam về sau.
  Chính vì vậy, việc đi sâu nghiên cứu tư tưởng quân sự Phan Bội Châu không chỉ giúp cho hậu thế có sự nhìn nhận, đánh giá sâu sắc hơn, toàn diện hơn những cống hiến của Phan Bội Châu đối với tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, mà hơn thế, việc soi rọi một cách khách quan, khoa học tư tưởng quân sự Phan Bội Châu cả hai mặt thành công cũng như hạn chế, rút ra những bài học phục vụ hiện tại là vấn đề có nhiều ý nghĩa lý luận và thực tiễn.
  Nhằm đáp ứng yêu cầu đó, cuốn sách “Tư tưởng quân sự Phan Bội Châu” là nguồn tư liệu tham khảo giúp bạn đọc hiểu rõ thêm cơ sở hình thành, quá trình chuyển biến và những nội dung cơ bản của tư tưởng quân sự Phan Bội Châu, bước đầu rút ra một số nhận xét. Mặc dù tác giả đã rất cố gắng trong sưu tầm tư liệu, nghiên cứu, biên soạn, nhưng do những khó khăn, hạn chế chủ quan và khách quan nên cuốn sách không tránh khỏi những khiếm khuyết, rất mong bạn đọc góp ý và bổ khuyết.
  • Tư Tưởng Quân Sự Phan Bội Châu
  • NXB Quân Đội 2020
  • Trần Anh Tuấn
  • 199 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8850
  https://drive.google.com/file/d/1iZIZ7xgECogfg8Nstnfwh7WzhKMNaD4A
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 10, 2022

Share This Page