Tư Vấn Hướng Nghiệp Cho Học Sinh Trung Học Cơ Sở (NXB Giáo Dục 2012) - Phạm Tất Dong, 181 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Hướng Nghiệp' started by quanh.bv, Aug 3, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-8-7_23-55-14.png
  Trong đời sống hằng ngày, con người luôn đứng trước những sự lựa chọn, bắt đầu bằng hàng loạt các câu hỏi. Trong cuộc đời học sinh, các em cũng sẽ gặp những lựa chọn như chọn trường, chọn môn năng khiếu, chọn thầy bồi dưỡng thêm. Đến một lúc, các em sẽ phải đứng trước một sự lựa chọn mang tính quyết định cho tương lai : chọn nghề gì sau khi học phổ thông?. Tài liệuTư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở được xây dựng theo chủ trương của Nhà nước về việc tiến hành Hướng nghiệp trong nhà trường, ngay khi các em còn đang học tập.
  Trước tình hình nền kinh tế ngày càng thay đổi theo sự tiến bộ của xã hội, sự hoà nhập với nền kinh tế thế giới, xuất hiện nhiều lĩnh vực mới bên cạnh việc nâng cấp, đổi mới các lĩnh vực cũ, công tác hướng nghiệp trong nhà trường lại càng cần thiết với yêu cầu cấp thiết phải đổi mới công tác tư vấn hướng nghiệp. Trong phạm vi tài liệu này, chúng tôi sẽ nói về việc hướng nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh Trung học cơ sở, những học sinh đang đứng trước sự lựa chọn hoặc đi học tiếp (hướng học) hoặc chọn nghề tương lai (hướng nghiệp).
  Tài liệu được biên soạn theo 6 chương với các nội dung như sau : Chương 1. Hướng nghiệp và sự lựa chọn hướng đi của học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở; Chương 2. Phương pháp tìm hiểu và đánh giá hứng thú, năng lực của bản thân để chọn hướng đi phù hợp; Chương 3. Trường Trung học phổ thông và chương trình phân ban; Chương 4. Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên; Chương 5. Các nghề cần nhiều nhân lực tại địa phương; Chương 6. Hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cấp THCS. Ngoài mô đun 1 và 9, các mô đun còn lại đều có tính độc lập tương đối. Do vậy, tuỳ điều kiện cụ thể của từng trường và người học, từ mô đun 2 đến mô đun 8 có thể được dạy theo bất kì trình tự nào, không nhất thiết phải tuân theo cấu trúc của chương trình.
  • Tư Vấn Hướng Nghiệp Cho Học Sinh Trung Học Cơ Sở
  • Phạm Tất Dong, Nguyễn Đăng Cúc, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Hùng
  • NXB Giáo Dục 2012
  • 181 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1PqKJng1MMkVzFbjglvtq8UOLkTW4dxXV
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Aug 7, 2023

Share This Page