Tương Lai Vàng-Thời Đại Khám Phá Của Châu Á (NXB Trẻ 2006) - Marc Faber, 493 Trang

Discussion in 'Kinh Tế Học' started by admin, Oct 22, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-10_2-5-41.png
  Cuốn sách nêu bật những cơ hội đầu tư trong một thế giới với những điều kiện kinh tế, chính trị và xã hội không ngừng thay đổi và chuyển biến ngày càng nhanh. Trong 13 chương tác giả có dành riêng 2 chương, chương 9 và chương 12 để phân tích những thay đổi của châu Á và nền kinh tế của Mỹ. Và chương 13 tác giả tiếp tục đề cập đến một số phát triển của châu Á và thế giới trong vài năm tới theo sự hình dung của chính tác giả. Qua những phân tích và dẫn giải xác thực của tác giả giúp người đọc hình dung được những chuyển biến của nền kinh tế thế giới cùng những biến động của nó trong những năm vừa qua.
  Ở chương đầu tác giả mở đầu: “Giới trẻ hay ghé thăm văn phòng của tôi ở Hồng Kông, chưa biết nhiều về Châu Á nên họ thích phát biểu rằng tôi thật may mắn biết bao khi đã chuyển đến học ở Hồng Kông từ năm 1973, họ cho rằng cơ hội kiếm tiền thời ấy dễ dàng hơn bây giờ rất nhiều. Tác giả thì đã suy nghĩ khác, theo tôi các cơ hội kinh doanh và đầu tư hiện nay ở Châu Á tốt hơn rất nhiều so với ba mươi năm trước đặc biệt từ sau cuộc khủng hoảng năm 1997. Nếu được quay lại từ tuổi 26 tôi sẽ chuyển đến Thượng Hải, TP HCM hay.. tôi sẽ học tiếng địa phương thông thạo sống với 7 nàng hầu và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Ngoài việc dùng những lý do khách quan một châu Á đang phát triển mạnh mẽ để phân tích cho nhận định của mình tác giả đã lấy ví dụ cụ thể. Xét dòng tiền chảy vào Châu Á bạn thấy trong thời gian từ 1985 đến 1990 thì các thị trường Châu Á hoạt động hiệu quả nhất và tăng trưởng gấp 10 đến 20 lần thì các nhà đầu tư nước ngoài vắng bóng. Thế nhưng sau giai đoạn hưng phát và bị ấn tượng bởi sự phát triển mạnh của thị trường Nhật Bản trong thập niên 1980 các nhà đầu tư nước ngoài laị bị Châu Á mê hoặc và đã hăng hái nhảy vào kênh đầu tư muộn màng này. Kết quả là kênh đầu tư bị quá tải. Vào những năm ở thập niên 1990 và ngay đầu những năm 1997 số tổ chức tài chính đầu tư vào Châu Á nhiều hôn là tại nước Mỹ. Thị trường Châu Á mới hồi phục sau khủng hoảng 1997 vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư quay trở lại lại có thể trở thành nơi ra lợi nhuận cao.
  Bằng những phân tích kinh tế khoa học, tác giả Marc Faber đã lần lượt đề cập đến các lĩnh vực đầu tư trái phiếu, bất động sản, hàng hoá và tương lai có thể đến những lĩnh vực đầu tư nầy. Với những kinh nghiệm đầu tư phong phú tác giả cũng đã chỉ ra những dấu hiệu suy thoái thị trường để các nhà đầu tư khôn ngoan rút chân ra khỏi đi kiếm một khu vực đầu tư hứa hẹn khác trước khi qúa muộn.
  Hiện nay thị trường Việt Nam còn qúa nhỏ, năm tài chính của các nhà đầu tư trong nước vẫn còn quá thấp. Nhiệm vụ hàng đầu của họ lúc này là bằng sự nhạy bén tìm cho được khu vực đầu tư có khả năng thu hồi cả vốn lẫn lãi nhanh nhất để đẩy nhanh quá trình tích luỹ chứ hoàn toàn không phải ngồi đọc gần 500 trang sách xem xu hướng dài hạn và ngắn hạn của nền kinh tế nói chung và các khu vực đầu tư nói riêng. Nhưng nói thế vẫn không ổn vì trước sau gì các nhà đầu tư dù ở dạng cỏ con hay có nguồn vốn tích luỹ kha khá cũng vẫn cần học hỏi và có những kinh nghiệm nhất định về xu hướng thị trường để có những kế hoạch dài hơi hơn
  • Tương Lai Vàng-Thời Đại Khám Phá Của Châu Á
  • Dịch gia: Nguyễn Thị Tâm
  • Tác giả: Marc Faber
  • NXB Trẻ 2006
  • 493 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1lq8_oY7vjc2pfm5Y38XYC7Mmj8zPPfUT
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 10, 2022

Share This Page