Tướng Lĩnh Việt Nam Thế Kỷ XX Qua Lời Kể Của Người Thân Tập 1 - Nguyễn Mạnh Hùng, 363 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Aug 30, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tướng Lĩnh Việt Nam Thế Kỷ XX Qua Lời Kể Của Người Thân Tập 1
  NXB Quân Đội 2015
  Nguyễn Mạnh Hùng
  363 Trang
  Chúng ta đã bước vào những ngày đầu tiên của năm 2015, một năm mà có rất nhiều sự kiện quan trọng: 40 năm ngày thống nhất đất nước, 70 năm ngày Quốc khánh nước Việt Nam. Nhiều lần Thaihabooks ngồi bàn bạc về các đề tài sách sẽ xuất bản, và một trong các đề tài tạo hứng thú cho các biên tập viên chính là các vị tướng tài năng. Có lẽ hàng trăm đầu sách đã được xuất bản về những vị tướng của dân tộc rồi mà thống kê cũng khó có thể đầy đủ.
  Kể lại ý tưởng mục đích xuất bản cuốn sách, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Thaihabooks cho biết: “Nghĩ về sự kiện quan trọng: Ngày 28 tháng 5 năm 1948, lễ phong tướng đầu tiên được tổ chức tại Việt Bắc, Việt Nam có 1 Đại tướng, 1 Trung tướng và 9 Thiếu tướng được phong. Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có 11 vị Tướng đầu tiên. Lần giở lại từng trang sử, chúng tôi nhận thấy 36 vị tướng được phong đến năm 1975 và thấy rằng mỗi Vị đều có những tài năng khác nhau, những công lao to lớn khác nhau, là những bài học lịch sử, những nghệ thuật quân sự đáng để khai thác và phổ biến.
  Do quỹ thời gian cũng như khả năng còn rất hạn chế, trong lần xuất bản đầu tiên, Thaihabooks quyết định khai thác một khía cạnh nhỏ: Những vị tướng qua lời kể của người thân. Cuốn sách không chỉ cung cấp nhiều tư liệu quý, mà còn có nhiều nhiều câu chuyện có giá trị được viết trung thực, rõ ràng về thân thế sự nghiệp, thể hiện rõ cốt cách, phương pháp, tác phong của mỗi tướng lĩnh trên từng cương vị công tác. Được tập trung khai thác sâu về thân thế, sự nghiệp, có điểm nhấn trong quá trình cống hiến của các tướng lĩnh, giúp người đọc thấy được vai trò lãnh đạo, chỉ huy và những công lao đóng góp của các vị tướng lĩnh Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.
  Cuốn sách được xuất bản ngay trước thềm năm mới âm lịch Ất Mùi 2015. Thaihabooks cũng tin rằng bạn đọc sẽ học được rất nhiều từ những câu chuyện rất mộc mạc, giản dị nhưng ý nghĩa này. Bởi mỗi câu chuyện đều là những bài học vô cùng quý giá và đáng trân trọng, sẽ giúp bạn đọc ứng dụng vào công việc và cuộc sống của chính mình.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page