Tuyển Tập Đề Bài Và Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Tập 2 (NXB Giáo Dục 2014) - Nguyễn Văn Tùng, 231 Trang

Discussion in 'THPT Lớp 12 - Ngữ Văn' started by admin, Mar 8, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tuyển Tập Đề Bài & Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Tập 2
  Nguyễn Văn Tùng, Thân Phương Thu
  NXB Giáo Dục 2014
  231 Trang

  Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm tài liệu về nghị luận xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên, học sinh, Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi Ra đề và viết văn nghị luận xã hội, được sự hưởng ứng rộng rãi của các thầy cô giáo và của các em học sinh trong cả nước. Tuyển tập đề bài và bài văn nghị luận xã hội, tập một là thành quả bước đầu gửi đến cho đông đảo học sinh, giáo viên trên toàn quốc.
  Làm văn nghị luận xã hội đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp và tuyển sinh các cấp, vì vậy rèn luyện làm văn nghị luận xã hội là một đòi hỏi cấp bách đối với học sinh trung học.

  Tuy vậy, nếu như các tài liệu nghị luận văn học rất dễ tìm thì tài liệu về nghị luận xã hội trong nhà trường hiện nay lại tương đối khan hiếm. Nhằm khắc phục tình trạng đó, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên, học sinh, Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi Ra đề và viết văn nghị luận xã hội, được sự hưởng ứng rộng rãi của các thầy cô giáo và của các em học sinh trong cả nước. Tuyển tập đề bài và bài văn nghị luận xã hội, tập một là thành quả bước đầu gửi đến cho đông đảo học sinh, giáo viên trên toàn quốc.

  Tiếp nối tập một, tạp chí Văn học và Tuổi trẻ cho ra mắt cuốn sách: Tuyển tập đề bài và bài văn nghị luận xã hội, tập hai.

  Sách được cấu trúc như sau:
  Phần mở đầu:
  - Nghị luận xã hội – kiểu bài khơi gợi khả năng sáng tạo (TS. Nguyễn Văn Tùng)
  - Bí quyết làm văn nghị luận xã hội (GS.TS. Trần Đình Sử)

  Phần một: Giới thiệu các đề bài và vấn đề nghị luận xã hội thường được quan tâm trong nhà trường và trong các kì thi. Các đề có phạm vị và mức độ của một đề văn nghị luận xã hội, cung cấp những gợi ý bổ ích về tìm ý và cách làm bài đối với các đề bài ấy.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Phần hai: Tuyển chọn một số bài làm nghị luận xã hội có nội dung phong phú, cách diễn đạt, lập luận có sức thuyết phục của các bạn học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông để các em tham khảo.

  Tuyển chọn những đề thi, bài làm đạt giải trong cuộc thi Ra đề và viết văn nghị luận xã hội, cùng với các bài cộng tác có chất lượng của thầy cô giáo, học sinh trên toàn quốc, Tuyển tập đề bài và bài văn nghị luận xã hội, tập hai chắc chắn sẽ là cuốn sách bổ ích cho việc học và dạy Nghị luận xã hội trong nhà trường.

  Quý độc giả, Quý khách hàng muốn đặt mua cuốn sách giấy có thể liên hệ đến đơn vị phát hành: Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ: Tầng 10, Toà nhà Trung tâm Sáng tạo 3D Việt Nam, đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Điện thoại/ fax: 04.3.5142649
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page