Tuyển Tập Dòng Văn Phan Huy-Nhánh Sài Sơn Tập 2 (NXB Hà Nội 2019) - Phạm Ngọc Lan, 771 Trang

Discussion in 'Địa Chí Hà Nội' started by quanh.bv, Aug 4, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-4_14-32-50.png
  Thành tựu của Dòng văn Phan Huy từ trước đến nay đã được giới thiệu đặc biệt là những tác giả và tác phẩm lớn như Phan Huy Ích, Phan Huy Chú, bản dịch Chinh phụ ngâm, bản dịch Tỳ bà hành. Tuy nhiên ở bộ này, Tuyển tập dòng văn Phan Huy đã giúp độc giả có được cái nhìn tổng quát và sâu sắc về thành tựu trước tác của một dòng họ trong tư thế một dòng phái văn học mà nhóm biên soạn định danh là “Dòng văn Phan Huy - nhánh Sài Sơn”. Bộ tuyển tập này do nhóm các nhà nghiên cứu văn học và Hán Nôm học thực hiện, PGS. TS Trần Thị Băng Thanh và TS. Phạm Ngọc Lan làm đồng chủ biên. Công trình ưu tiên giới thiệu những tác phẩm chưa được công bố nhưng cũng tuyển chọn lại hàu hết những tác phẩm quan trọng để bảo đảm tính hệ thống và đặc điểm thành tựu của Dòng văn.
  Tập I ngoài Lời nói đầu của Nhà xuất bản, bài nghiên cứu về dòng văn, phần Tác phẩm tuyển chọn tuyển tác phẩm của bốn tác giả Phan Huy Cận, Phan Huy Ích, Phan Huy Ôn và Phan Huy Thực.
  Tập II tuyển tác phẩm của hai tác gỉa Phan Huy Chú, Phan Huy Vịnh và cuối sách là Phần phụ lục gồm : Niên biểu dòng văn Phan Huy; Bảng tra cứu tên đất, tên người, tên tác phẩm; Bản đồ đường đi sứ của Phan Huy Vịnh; Sắc phong của dòng họ Phan Huy; Bản dịch thơ ngự chế của vua Tự Đức viết cho sứ đoàn của Phan Huy Vịnh và Thư mục tài liệu tham khảo; Nguyên bản Hán văn Hoa thiều ngâm lục của Phan Huy Chú.
  Dòng văn Phan Huy là một di sản văn hóa phong phú, đóng góp trên nhiều lĩnh vực cho nền văn hóa khoa học nước nhà. Riêng với Thăng Long, dòng văn Phan Huy cùng với dòng văn Ngô Thì đã làm nên một mảng màu rực rỡ nhất của bức tranh văn hóa trên mảnh đất ngàn năm văn vật.
  Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II trân trọng giới thiệu bộ Tuyển tập này đến độc giả./.
  • Tuyển Tập Dòng Văn Phan Huy-Nhánh Sài Sơn Tập 2
  • NXB Hà Nội 2019
  • Trần Thị Băng Thanh, Phạm Ngọc Lan
  • 771 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/download-230029.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page