Văn Hóa Đô Thị (NXB Tổng Hợp 2019) - Trần Ngọc Khánh, 482 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by quanh.bv, Jan 30, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-1-30_22-36-37.png
  Cho đến nay, đã có nhiều ngành học xã hội và nhân văn nghiên cứu đô thị và môi trường đô thị bao gồm xã hội học, nhân học, lịch sử, địa lý, bên cạnh một số chuyên ngành hẹp về văn minh đô thị như quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, giao thông hoặc về các hoạt động văn hóa nghệ thuật biểu diễn, lối sống, v.v. ở môi trường đô thị.
  Văn hóa đô thị là tài liệu chuyên khảo dựa trên quan điểm lý thuyết phát triển đô thị mang tính đột biến (mutations urbaines) trong quá trình đô thị hóa, với các nguồn tài liệu bước đầu được tập hợp từ nhiều chuyên ngành gồm lịch sử đô thị, địa lý học đô thị, xã hội học đô thị, nhân học đô thị, hình thái đô thị, kể cả về môi trường, quy hoạch và cảnh quan đô thị, v.v.
  Tuy nhiên, cho đến nay ở nước ta cũng như ở các nước trên thế giới vẫn còn nhiều quan điểm tiếp cận khác nhau về văn hóa nói chung và đô thị nói riêng, đặc biệt là chưa thấy công trình nào vận dụng kết hợp văn hóa và đô thị trong quá trình phát triển của xã hội loài người. Cho nên, có thể coi đây là tài liệu chuyên khảo đầu tiên, với cách nhìn mới về văn hóa đô thị, trong đó điểm khác biệt là không tách rời văn hóa và đô thị, coi đó đều là thành quả của con người, trong quá trình tạo lập đời sống và môi trường sống.
  • Văn Hóa Đô Thị
  • NXB Tổng Hợp 2019
  • Trần Ngọc Khánh
  • 482 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8839
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page