Vận Mệnh Đời Người Qua Thuật Số Phương Tây (NXB Từ Điển Bách Khoa 2006) - Julia Line, 378 Trang

Discussion in 'Huyền Môn Học' started by quanh.bv, Jul 18, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Không biết từ lúc nào, nhưng có lẽ ngay từ khi con người lao động, người ta đã phải biết đếm, dù là rất đơn giản. Nhưng đến khi có chữ số, thì chính các con số đã làm thay đổi cả bộ mặt xã hội loài người, như Honoré de Balzac (1799 - 1850) nói: “Không có các con số thì toàn bộ tòa nhà văn minh của chúng ta sẽ sụp đổ tan tành”. Có thể nói không một ngành nào, không một lĩnh vực nào thiếu mặt các con số. Và đến hôm nay, chính kĩ thuật số hóa - một dấu mốc quan trọng trên quá trình tiến hóa của con người - đã góp phần thay đổi bộ mặt xã hội, nhờ đó mà nhiều phương thức hoạt động của chúng ta có thể khoác lên nhiều dạng thái đặc biệt!
  Ai cũng nghĩ các con số cho ta biết về mặt lượng, của các sự vật nhưng về mặt chất thì sao? Tất nhiên nhiều ứng dụng khoa học liên ngành đã cho chúng ta biết tính chất, đặc trưng diễn biến của sự vật qua các con số thống kê. Ngay cả các vấn đề xã hội rất trừu tượng, như ý thức chấp hành pháp luật, sự thỏa mãn tinh thần về một mặt nào đó của cư dân cũng được, ngành xã hội học hiện đại đưa ra những công thức để đánh giá một hiện trạng, một lĩnh vực nào đó một cách tương đối.Với con người cũng vậy, khi dùng chỉ số IQ, các thông tin về tim mạch, chỉ số thể chất... người ta cũng đánh giá được tương đối chính xác tố chất tinh thần, vật chất của một cá nhân. Và cũng rất logic, câu hỏi “Liệu các con số có cho ta biết về con người và đời người hay không?”, đã trở thành động lực thúc đẩy môn thuật số phương Tây ra đời. Như vậy dù đứng về phương diện lịch sử hay văn hóa, sự hiện diện của môn thuật số cũng là tất yếu. Nhưng giá trị thực của nó đến đâu, và phần tưởng tượng của con người trong môn này hợp lý đến mức nào, thì chúng ta vẫn phải dựa trên những cơ sở khoa học để xem xét, chấp nhận.
  Có một điều không thể phủ nhận được, đó là bất cứ ngành học thuật nào cũng đều phản ánh tư duy, phương thức hoạt động, đặc trưng nghệ thuật, văn hóa của các cư dân trong từng khu vực. Chính vì lẽ đó, Nhà xuất bản Từ điển bách khoa mạnh dạn giới thiệu với bạn đọc cuốn “Vận mệnh đời người qua thuật số phương Tây”. Thông qua việc nghiên cứu về thuật số phương Tây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về phương thức tư duy, tư tưởng, văn hóa của người phương Tây cũng như phong cách sống của họ. Điều này chắc chắn sẽ có ích rất nhiều cho việc giao lưu với người phương Tây trong thời đại mở cửa hội nhập.
  • Vận Mệnh Đời Người Qua Thuật Số Phương Tây
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2006
  • Julia Line
  • 378 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://books.google.com.vn/books/about/?id=fdAGNQAACAAJ
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 21, 2018

Share This Page