Văn Minh Phương Tây-Lịch Sử Và Văn Hoá (NXB Từ Điển Bách Khoa 2008) - McNall Burns, 955 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by quanh.bv, Feb 13, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Không một ai biết đích xác đâu là nơi phát sinh nguồn gốc của nhân loại. Tuy nhiên, có chứng cứ cho thấy nhân loại có nguồn gốc xuất xứ ở Trung Phi hoặc có thể ở Trung và Nam Trung Á. Những nơi này có điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc phát triển tính đa dạng của các loại người từ tổ tiên là động vật linh trưởng. Từ một hay nhiều vị trí xuất sứ, các thành viên thuộc chủng loại người đi về Đông Nam Á và Nam Á, Bắc Á, Châu Âu, và sau cùng đến Châu Mỹ. Trong hàng trăm thế kỷ họ vẫn còn là người nguyên thuỷ, sinh hoạt lúc đầu khá hơn các loài động vật linh trưởng một chút. Khoảng 5000 năm. TCN, trong số những loại người này, loại có được lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý và khí hậu, đã phát triển các nền văn hoá vượt trội. Những nền văn hoá này, tích luỹ được kiến thức về chữ viết và những tiến bộ đáng kể trong nghệ thuật, khoa học và trong tổ chức xã hội, khởi đầu một phần của thế giới là Cận Đông. Khu vực này kéo dài từ biên giới Tây Ấn Độ đến Địa Trung Hải và đến bờ bên kia sông Nile. Ở đây, vào các giai đoạn khác nhau từ 5000 đến 300 năm. TCN, các để chế hùng mạnh của người Ai Cập, người Babylon, người Assyria, người Chaldean và người Tư Ba cùng với các nhà nước nhỏ hơn các tộc người, chẳng hạn như người đảo Creta, người Sumeria, người Phoenicia và người Do Thái. Ở nhiều nơi khác trên thế giới, những khởi đầu của nền văn minh diễn ra muộn hơn. Cho đến khoảng 2000 năm TCN, ở Trung Hoa không có gì được gọi là đời sống văn minh ngoại trừ đảo Create, ở Châu Âu cho đến hơn 1000 năm sau mới có nền văn minh.
  Với phương pháp nghiên cứu và tiếp cận mới mẻ, khoa học về lịch sử và văn hoá phương Tây, tác giả giúp bạn đọc có thể đánh giá những chuẩn mực cũng như những xung đột, những thất bại và thăng trầm, những nhu cầu xã hội lẫn những chọn lựa của con người trong quá trình hình thành thế giới phương Tây. Dựa trên nhiều cứ liệu cụ thể đáng tin cậy kèm theo những lý giải, phân tích rõ ràng đầy thuyết phục, độc giả dễ dàng tiếp thu và cảm nhận sâu sắc hơn về nghệ thuật, khoa học, tư tưởng, tôn giáo lẫn nền chính trị trong mối tương quan sinh động giữa con người sống thật trong từng bối cảnh của lịch sử, văn hoá và địa lý.
  Cuốn “Văn minh phương Tây - Lịch sử và văn hoá” – tái bản đến lần thứ sáu được gia công lược bỏ và bổ sung nhiều tư liệu, hình ảnh biểu đồ, minh hoạ cho đến những chương mục chưa đầy đủ - là một công trình biên soạn công phu, giá trị và luôn được cập nhật thông tin và số liệu mỗi lần tái bản. Nội dung sách là một bức tranh hoàng tráng phác hoạ đầy đủ nhất diện mạo con người từ cổ đại đến ngày nay qua những chặng đường phát triển kỳ diệu lẫn những biến động, hy sinh nghiệt ngã của con người và xã hội phương Tây.
  • Văn Minh Phương Tây - Lịch Sử Và Văn Hoá
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2008
  • Edward McNall Burns
  • 955 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/2007
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jul 10, 2021
  nhatonline95 likes this.

Share This Page