Vì Sao Bạn Mất Ngủ-Kim Chỉ Nam Cho Tâm Lý Con Người (NXB Văn Hóa Thông Tin 2008)- Cao Hoa, 287 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by quanh.bv, May 11, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Vì Sao Bạn Mất Ngủ-Kim Chỉ Nam Cho Tâm Lý Con Người
  NXB Văn Hóa Thông Tin 2008
  Cao Hoa
  Dịch: Hằng Nga
  287 Trang
  Hiện nay có rất nhiều người mắc chứng khó ngủ.Chứng bệnh này chủ yếu liên quan đến trạng thái tâm lý của chúng ta trước khi đi ngủ. Chúng ta suy nghĩ quá nhiều về những chuyện đã qua và lo lắng về tương lai, dẫn đến trạng thái tâm lý bất an, hoang mang.
  Thực tế, những người không biết nghỉ ngơi đúng cách thì cũng sẽ khó lòng biết cách làm việc hiệu quả. Bởi vì, nếu ban đêm bạn có một giấc ngủ ngon thì ngày hôm sau bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy sinh lực sống và làm việc.
  Khi cơ thể thiếu ngủ, đại não của chúng ta ở trong trạng thái "ngẩn ngơ", không thể tập trung được tinh thần vào việc gì, khả năng phán đoán, sức tập trung, trí nhớ suy giảm.
  Một giấc ngủ ngon chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như môi trường, tính cách, thể lực... Nói cách khác, giấc ngủ phản ánh chân thực nhất trạng thái thể chất và tinh thần của chúng ta. Tại sao bạn lại không thể có được một giấc ngủ ngon như mình mong muốn? chỉ có bạn mới có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này.
  Chất lượng của giấc ngủ chính là chất lượng của sức khỏe, vì thế hãy cố gắng "ngủ một mạch đến sáng" mỗi ngày!
  "Chúng ta ai cũng hiểu lý do tại sao con người phải ăn, tác dụng của đồ ăn đối với sức khỏe, cũng như tầm quan trọng của việc vận động đối với cơ thể. Nhưng tại sao giấc ngủ lại cần thiết với con người thì không phải ai cũng rõ?
  Aristotle cho rằng con người sau khi ăn no luôn cảm thấy rất buồn ngủ. Trong lý luận của mình, ông coi việc ngủ cũng là một chức năng trong hệ thống tiêu hóa của con người, nhu cầu cần ngủ xuất phát từ chính dạ dày. Hiện nay có nhà khoa học cho rằng, mất ngủ là do nguyên nhân lượng máu trong não nhiều, do đó khi ngủ nên gối cao đầu một chút để tránh cho việc máu lên não quá nhiều. Ngược lại theo quan điểm của một nhà khoa học khác, ông Anthony Celr - chủ nhiệm khoa Nghiên cứu và trị liệu về giấc ngủ thuộc một bệnh viện của Mỹ nói: "Nếu các bạn hỏi tôi tác dụng của giấc ngủ thì cũng giống như là hỏi tôi về tác dụng của việc chúng ta thức vậy. Tôi không thể giải thích cụ thể được tác dụng của việc ban ngày chúng ta tỉnh táo, và cũng không thể biết được tác dụng của việc ngủ là gì. "Từ xưa, con người đã cho rằng ngủ là nhu cầu của sự sống, sự sinh tồn, hơn nữa trong quá trình ngủ con người có thể tránh khỏi được một số tổn thương nhất định. Còn theo quan điểm của một số nhà khoa học phương Tây, giấc ngủ có tác dụng hoàn thiện cuộc sống và giảm bớt những áp lực.
  Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ thoát khỏi tâm trạng lo âu, buồn phiền để có được những giấc ngủ ngon.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page