Vụ Án Cướp Tổng Kho Dược Phẩm (NXB Cửu Long 1983) - Văn Sỹ, 92 Trang

Discussion in 'Tác Phẩm Văn Học' started by admin, May 16, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tổng kho Dược phẩm Cửu Long là kho thuốc lớn nhất của tỉnh Cửu Long, tọa lạc tại Khóm 2, Phường 9- TX Vĩnh Long, ven Quốc lộ 1A, có diện tích 7.875m2, là công trình xây dựng dang dở, chỉ có một nhà kho xây hoàn tất là nơi lưu giữ thuốc và các dụng cụ y tế… Chung quanh kho được bao bọc một tường rào bằng gạch cao 2m, cổng vào kho rộng 4m, không có cổng phụ…

  Đảm nhiệm công việc ở tổng kho có 12 cán bộ nhân viên, do đồng chí Ngô Thành Thương- Bí thư chi đoàn làm trưởng tổng kho, đồng chí Lê Thị Xích (tự Vân) làm phó tổng kho. Trong dịp tết, lãnh đạo bố trí 2 ca trực, mỗi ca 6 người (3 nam 3 nữ).

  Ca 1 bắt đầu từ 29 tết, gồm Ngô Thành Thương (phụ trách), Nguyễn Văn Đáng, Võ Văn On, Đào Thị Hồng Nga, Đặng Thị Thu Vân, Lê Thị Tuyết Trinh. Ca 2 từ mùng 2 đến mùng 4 tết, gồm Lê Thị Xích, Đỗ Thị Thu, Lữ Lý Nữ, Lê Nam Sinh, Nguyễn Văn Kỷ Năng, Nguyễn Hoài Đức.

  Cũng như các địa phương trên vùng sông nước miền Tây, tình hình an ninh trật tự ở Cửu Long tuy có phức tạp song chưa từng xảy ra cướp có vũ trang, thế nên vụ cướp trong dịp Tết Tân Dậu 1981 đã làm rúng động dư luận địa phương, gây hoang mang lòng dân.

  Chiều mùng 3 tết, hoàng hôn đã tắt lịm trên sông nước miền Tây cũng là lúc những ánh đèn néon yếu ớt của tường rào bảo vệ Tổng kho Dược phẩm Cửu Long được bật lên. Ngoài đường, không khí ngày tết không còn đông vui như vài ngày trước.

  Trong nhà, các gia đình đang cúng đưa ông bà và quây quần bên nhau trong ngày xuân cuối cùng. Một cái tết yên bình đã đi qua trên từng góc phố, xóm thôn, để lại trong lòng người một niềm vui đầy lưu luyến.


  Trong tổng kho, Đỗ Thị Thu đang ngồi nói chuyện điện thoại thì 2 tên cướp bất ngờ chĩa súng AK và AR15 vào người ra lệnh: “Ngồi im, kêu la tao bắn vỡ sọ”. Thu á khẩu ngồi im trước những họng súng đen ngòm. Lúc này, cô Lữ Lý Nữ vừa đến kho cũng bị chúng bắt trói, cả hai bị dẫn xuống nhà bếp bị ấn vào góc tường. Một lúc sau, lần lượt các anh chị Nguyễn Kim Hằng (Bảy), Lê Thị Xích, Ngô Xuân Mãi và Lê Nam Sinh đến kho cũng bị chúng khống chế bắt trói.

  Khi chúng đang hành sự thì chị Việt- nhân viên công ty đến lãnh xăng. Chúng nói dối rằng: “Không có ai ở đây, giờ này người ta còn vui tết mà xăng xiết gì”. Chị Việt ra về thì nhiều tên cướp khác cũng vừa đến và cùng đồng bọn thực hiện việc cướp tại nhà kho.

  Sau khi chúng lấy được chìa khóa, chuẩn bị mở kho thì anh Trương Công Hồng (Nguyễn Hoài Đức) đến và bị chúng bắt trói đưa vào phòng riêng. Khoảng hơn 23 giờ, anh Nguyễn Văn Kỷ Năng đến kho cũng cùng chung số phận.

  Việc khống chế các nhân viên kho được tiến hành êm xuôi, bọn cướp tiếp tục lột tài sản của các cá nhân và bàn tính việc cướp thuốc Tây. Nhưng lúc này, ngoài đường vẫn còn người qua lại nên chúng sợ bại lộ chưa tiến hành việc mở kho.

  Gần 2 tiếng đồng hồ căng thẳng trôi qua. Những người bị bắt trói đang hồi hộp cho số phận của mình, trong khi bọn cướp thì đang đợi đến khuya khoắt mới dám mở kho để cướp. Khi kim đồng hồ chỉ đúng 1 giờ sáng mùng 4 tết, việc cướp kho thuốc bắt đầu.

  Hai tên vào kho lấy những lọ thuốc bromv (thuốc ngủ) đưa qua lỗ thông gió cho đồng bọn đem đến chỗ những người bị bắt trói và ép họ uống. Bọn chúng tiến hành việc cướp thuốc một cách an toàn với 8 bao tải thuốc được đưa ra ngoài, dùng xe đạp chở xuống bến đò đưa lên ghe tẩu tán.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Đến khoảng 4 giờ sáng thì việc cướp đã hoàn thành, nhưng kẹt cho chúng là trong số những người bị bắt trói, anh Nguyễn Hoài Đức biết mặt một số tên nên chúng bàn nhau thủ tiêu để diệt khẩu. Chúng trói anh Đức kỹ hơn rồi khiêng ném xuống hồ nước cách nhà bếp khoảng 3m.

  Lúc này, chiếc ôtô con của đồng chí Bảy Hiệp Chủ nhiệm Công ty Dược phẩm Cửu Long đến nhận xăng để đi công tác, bọn chúng giả nhân viên và cấp xăng mà người lái xe không hề hay biết chúng là những tên cướp đang hoành hành tại đây gần 10 tiếng hồ qua. Quá trình di chuyển thuốc xuống ghe, chúng mang súng giả du kích đi tuần tra để người dân khỏi nghi ngờ.

  Khi bọn cướp rút đi thì trời đã hừng sáng. Những người bị trói kêu cứu và vụ việc được phát hiện. Những người bị trói được giải cứu, còn anh Đức bị chết ngạt dưới hồ nước.

  6 giờ sáng 8/2, Công an Phường 9 và Công an TX Vĩnh Long điện báo vụ việc về Phòng Cảnh sát hình sự. Dưới sự chỉ huy của Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Nguyễn Văn Tân, cuộc khám nghiệm hiện trường có đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long, cán bộ, chiến sĩ Phòng Kỹ thuật hình sự và lực lượng trinh sát khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm.

  11 giờ cùng ngày, cán bộ Cục Kỹ thuật hình sự B cũng đến hỗ trợ khám nghiệm với những phương tiện kỹ thuật đầy đủ hơn. Lúc này, Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ty Công an, Ty Y tế và Công ty Dược phẩm Cửu Long đã có mặt phối hợp chỉ đạo công tác khám nghiệm và bảo vệ hiện trường. Vì hiện trường vụ án quá rộng nên đến 17 giờ 30 cùng ngày, công tác khám nghiệm mới tạm kết thúc, giao cho một tiểu đội cảnh sát bảo vệ và các nhân viên tổng kho bảo vệ hiện trường. Sáng hôm sau, công tác khám nghiệm được tiếp tục và kết thúc lúc 13 giờ cùng ngày.
  • Vụ Án Cướp Tổng Kho Dược Phẩm
  • NXB Cửu Long 1983
  • Văn Sỹ
  • 92 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://thuvientravinh.org.vn/_Layouts/15/Vebrary/tailieuso/reader.aspx?i=4345
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-ebook-sach-xua-tong-hop-sach-cu-xuat-ban-tu-1975-ve-truoc.19011/
   

Share This Page