Vùng Đất Con Người Nam Trung Bộ (NXB Quân Đội 2010) - Đinh Văn Thiên, 256 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by admin, Jun 23, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đất nước Việt Nam luôn được nhân loại biết đến như một đất nước anh hùng với những chiến công chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Ngày nay, đất nước ta được bạn bè chọn làm điểm đến để tìm hiểu, khám phá bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, rực rỡ sắc màu và bởi vẻ đẹp của những con người bình dị cần cù, chân thành mến khách.

  Trải dọc chiều dài đất nước, qua từng vùng miền du khách sẽ càng thêm ngỡ ngàng bởi những “vẻ đẹp tiềm ẩn” mà chúng ta đang tập trung gìn giữ bấy lâu nay.

  Để giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về thiên nhiên, văn hóa, con người, phong tục tập quán và những di tích danh thắng trên đất nước Việt Nam, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Nam Trung Bộ vùng đất – con người” nằm trong bộ sách “Văn hóa các vùng miền” do nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2010. Với 256 trang, in trên khổ 14,5x20,5cm, nội dung gồm 2 phần chính đã khái quát được những nét đặc sắc của vùng Nam Trung Bộ.

  Phần thứ nhất: Điều kiện tự nhiên, đặc điểm kinh tế - xã hội và các di tích, danh thắng Nam Trung Bộ. Đến vớivùng Nam Trung Bộ có khí hậu nhiệt đới gió mùa đã tạo cho vùng này tài nguyên thiên nhiên rất phong phú và đặc biệt là có 2 di sản được UNESCO công nhận là di sản thế giới: Đô thị cổ Hội An và Di tích Mỹ Sơn. Hơn thế, trong vùng có nhiều bãi biển đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, đã tạo cho Nam Trung Bộ là một điểm du lịch hấp dẫn du khách. Qua từng trang sách ở phần thứ nhất, chúng ta sẽ thấy được toàn cảnh vùng Nam Trung Bộ về điều kiện tự nhiên; đặc điểm kinh tế - xã hội; đặc điểm các dân tộc, tôn giáo; di tích lịch sử; danh lam thắng cảnh.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Phần thứ hai: Văn hóa truyền thống Nam Trung Bộ. Bạn đọc được tìm hiểu những phong tục, lễ hội của từng tỉnh rất đặc sắc như: lễ hội Cầu Ngư, Quán Thế Âm ở Đà Nẵng; hội rước Thần Nông, lễ hội bà Thu Bồn ở Quảng Nam; lễ hội đua thuyền Tịnh Long Quảng Ngãi; lễ hội Katê của người Chăm ở Bình Thuận, Ninh Thuận… Rồi đến làng nghề truyền thống như làng bánh khô mè Cẩm Lệ, làng chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng; làng dệt Mã Châu, làng trống Lâm Yên Quảng Nam; làng dệt thổ cẩm Hà Ri, làng nghề rượu Bàu Đá Bình Định; làng gốm Bàu Trúc Ninh Thuận… Hơn thế là ở vùng Nam Trung Bộ có những món ăn nổi tiếng như gỏi trứng cá chuồn; mít non trộn sứa, ốc bươu Bàu Nghè Đà Nẵng; cá bống sông Trà, gỏi cá cơm Quảng Ngãi; bánh hỏi, cháo hàu Bình Định; cháo cua huỳnh đế, mực một nắng nướng Bình Thuận; bánh xèo, bánh căn Ninh Thuận…

  Tất cả được khái quát lại trong từng trang sách “Nam Trung Bộ vùng đất – con người” này. Hy vọng cuốn sách này sẽ là cẩm nang cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa, di tích, danh lam thắng cảnh của từng tỉnh ở vùng Nam Trung Bộ. Đặc biệt cho những ai muốn đi du lịch, muốn biết nơi đó có những cái gì đặc sắc hấp dẫn để đến tham quan thì hãy đọc cuốn sách này sẽ giúp các bạn rất nhiều.
  • Vùng Đất Con Người Nam Trung Bộ
  • NXB Quân Đội 2010
  • Đinh Văn Thiên
  • 256 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/0BysaCZf5ol0JcEoxZnh5dnVlRzQ
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 3, 2017

Share This Page