Vườn Rau, Vườn Quả, Vườn Rừng (NXB Văn Hóa Dân Tộc 2000) - Trịnh Văn Thịnh, 100 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Nông Lâm' started by quanh.bv, Nov 28, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Vườn Rau, Vườn Quả, Vườn Rừng
  NXB Văn Hóa Dân Tộc 2000
  Trịnh Văn Thịnh
  100 Trang
  Rau có nhiều loại: rau ăn lá, rau ăn thân, rau ăn quả, rau ăn củ,... Thời gian sinh trưởng của mỗi loại rau một khác: có loại ngắn ngày, có loại dài ngày, có loại trồng một lần ăn nhiều năm. Môi trường sinh sống của mỗi loài rau cũng khác nhau: rau sống ở nơi có nước liền chân, rau sống ở đất cao ráo,...
  Có những loại rau rễ ăn nông, có loại rễ ăn sâu; có loại rau thân bò lan mặt đất, có loại rau thân leo; phần lớn các loại rau có thân đứng. Trồng rau, nhìn chung, cần đất tốt, nhiều màu, tầng đất canh tác dày, thoát nước nhanh, có khả năng thấm nước cao (rau trồng cạn), giữ được nước liền chân (rau ở nước).
  Gia đình cần tận dụng đất ở các hàng cây ăn quả và cây công nghiệp chưa khép tán để trồng các loại rau không đòi hỏi nhiều ánh sáng: rau ngót, các loại rau gia vị, các loại cây họ gừng, các cây thuốc nam... Ở thành thị phải tìm hiểu cách trồng rau để tự túc một phần: đào hố cho đất tốt vào, hoặc dùng chậu, thùng,... cũ đựng đất, trộn đều với phân hữu cơ hoai mục; trồng những loại rau thấp cây, rễ ăn nông, hoặc có khả năng leo giàn... Cũng có thể trồng rau theo kiểu thủy canh tức là trồng trong nước có pha đầy đủ chất dinh dưỡng.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page