Xây Dựng Đội Ngũ Nhà Giáo (NXB Đại Học Quốc Gia 2014) - David Jerner Martin, 546 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by phamquynh, May 5, 2017.

 1. phamquynh

  phamquynh New Member

  [​IMG]
  Dạy học là một trong những nghề khó khăn nhất nhưng cũng tốt đẹp nhất mà bạn có thể chọn, nhưng chỉ khi bạn thực sự dành trái tim mình cho nó. Bằng tất cả tâm huyết của mình, hai giáo sư Trường Đại học Bang Kennesaw – David Jerner Martin và Kimberly S. Loomis – đã cho ra đời cuốn sách “Xây dựng đội ngũ nhà giáo” (Tựa gốc, Building Teachers: A Constructivist Approach to Introducing Education) với mục đích khích lệ những ai có mong muốn trở thành giáo viên tự xây dựng những hiểu biết căn bản nhất về công việc của một người thầy, đồng thời cung cấp kiến thức toàn diện nhất về Giáo dục học.
  Cuốn sách có sự khác biệt đáng kể so với những giáo trình nhập môn giáo dục học khác. Hai giáo sư David Jerner Martin và Kimberly S. Loomis đã thiết kế cuốn sách xoay quanh một cấu trúc mang tính kiến tạo, qua đó phản ánh niềm tin chân thành rằng việc học tập chỉ đạt kết quả tốt nhất khi độc giả, người học có thể tự “kiến tạo” kiến thức cho bản thân và hiểu thấu đáo mọi chủ đề đưa ra.
  Bố cục tổng thể của cuốn sách có thể được mô tả bằng một tập hợp vòng tròn đồng tâm; tại đây, Bản thân nằm ở vị trí trung tâm, còn Học sinh, Nhà trường và Xã hội là những vòng tròn lớn hơn bao quanh vòng tròn nằm bên trong. Theo đó, cuốn sách được chia thành năm phần chính: Phần I đề cập tới Bản thân – từng cá nhân sinh viên sư phạm, niềm tin cũng như quan điểm của họ về giáo dục học; Phần II mở rộng phạm vi khám phá vượt ra khỏi Bản thân đến với Học sinh trong lớp học; Phần III giúp độc giả nâng cao nhận thức về Bản thân và Học sinh trong bối cảnh Nhà trường; Phần IV mở rộng hiểu biết của người đọc khi xem xét giáo dục trong bối cảnh Xã hội; cuối cùng, Phần V quay trở về Bản thân – hướng độc giả trở lại với câu hỏi điều gì làm nên một giáo viên ưu tú và công tác giảng dạy mẫu mực, cũng như động lực khiến các bạn sinh viên sư phạm mong muốn, hoặc không mong muốn, trở thành giáo viên.
  Trường Đại học FPT xin trân trọng và tự hào giới thiệu đến độc giả bản dịch cuốn sách với niềm tin vững chắc rằng bạn có thể trở thành một giáo viên tốt hơn nhờ sử dụng cuốn sách này, bởi từ đây, bạn có thể bắt đầu xây dựng kiến thức về dạy và học theo cách được nhiều người tin là phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất – cách tiếp cận kiến tạo.
  “Đây có lẽ là một trong các cuốn sách hay nhất, đầy đủ nhất về Giáo dục học mà tôi từng đọc. Và ý nghĩ đầu tiên là mong sao những ai quan tâm đến giáo dục – dù làm trong ngành giáo dục cũng như trực tiếp đứng lớp hay không – thì cũng nên đọc cuốn sách này”.
  • Xây Dựng Đội Ngũ Nhà Giáo
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2014
  • David Jerner Martin
  • 546 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://goo.gl/Xz5Ubk
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 5, 2017

Share This Page