Xem Hiểu Và Thưởng Thức Các Tác Phẩm Nghệ Thuật Tạo Hình (NXB Tổng Hợp 2005) - Nguyễn Phúc 271 Trang

Discussion in 'Nghệ Thuật Mỹ Thuật' started by admin, Jun 29, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-5-2_18-8-30.png
  Cuốn sách sẽ bàn đến những khía cạnh chuyên sâu dưới ba cấp độ: Xem, hiểu, thường thức các tác phẩm nghệ thuật tạo hình. ở Lời nói đầu và các phần mục cụ thể tác giả sẽ lần lượt giới thiệu, phân tích. Ngoài công trình trên, điều đáng quí ở tác giả Nguyễn Phúc là ông khá am tường về lĩnh vực này và đã lần lượt cho xuất bản 3 cuốn sách: Những khuynh hướng hội họa hiện đại ở các nước phương Tây (NXB Văn hóa, 1978); Lược sử phê bình mỹ thuật ở các nước phương Tây (NXB TP.HCM, 1988); Những trào lưu hội họa phương Tây từ năm 1900 đến năm 1950 (bản dịch từ Pháp ngữ, Hội đồng Khoa học - Xã hội TP.Hồ Chí Minh Trường Đại học Kiến trúc TPHCM, 1999).
  Mặc dầu không phải là họa sĩ, nhưng các tác phẩm trên của Nguyễn Phúc cùng với cuốn sách này, ông đã là người bạn thân thiết của giới nghệ sĩ tạo hình. Bởi, theo như lời của họa sĩ Hiền Lương - người bạn đời của Tiến sĩ Nguyễn Phúc cho hay: “Nghệ thuật tạo hình vốn là một lĩnh vực tác giả Nguyễn Phúc yêu thích. Tuy nhiên do tính chất tĩnh lặng không ngôn từ, nên trong không gian Văn hóa nói chung, loại hình nghệ thuật này thường khó cảm nhận, thiếu hấp dẫn. Đây quả là một khiếm khuyết cần bù đắp. Bằng sự nghiên cứu, dẫn dụ cụ thể có hệ thống, tác giả muốn chia sẻ tấm lòng yêu thích của mình với bạn đọc xa gần...”
  Không những thế, trong các tác phẩm đã xuất bản của ông về mỹ học, văn học, văn hóa, nghệ thuật, có dịp là tác giả Nguyễn Phúc lại liên hệ, đối chiếu, phân tích, đánh giá những thành tựu, cùng đặc điểm phong cách các tác gia, tác phẩm của mỗi loại hình giúp cho người đọc nhìn thấy một không gian rộng, toàn cảnh của văn hóa.
  • Xem Hiểu Và Thưởng Thức Các Tác Phẩm Nghệ Thuật Tạo Hình
  • NXB Tổng Hợp 2005
  • Nguyễn Phúc
  • 271 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link Download
  https://sachweb.com/publishview/xemhieuvathuong_id1139.aspx
  https://drive.google.com/file/d/1pxcOVPEBrEvY_l0I5K0j099-PWKqviZ8
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: May 2, 2022

Share This Page