Xói Cục Bộ Trụ Cầu (NXB Xây Dựng 2013) - Trần Đình Nghiên, 181 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Xây Dựng' started by quanh.bv, Feb 16, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn sách “Xói cục bộ trụ cầu” được xem như cuốn sách chuyên khảo cung cấp cho các kỹ sư, nghiên cứu sinh, học viên cao học và bạn đọc trong và ngoài ngành xây dựng công trình giao thông cơ sở khoa học và thực tiễn, những thông tin chuyên sâu, cơ bản và cập nhật về cơ chế xói cục bộ, các thông số cơ bản ảnh hưởng đến xói cục bộ, cách tiếp cận vấn đề xói cục bộ và công thức dự đoán xói cục bộ trụ cầu qua sông, từ trụ đơn đến trụ phức tạp đối với đất không dính và bước đầu đề cập tới đất dính ở trong và ngoài nước, để mong được góp phần bé nhỏ vào công tác nghiên cứu, thiết kế công trình cầu qua sông, đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, kinh tế, an toàn và hiệu quả.
  Cuốn sách gồm 5 chương:
  Chương 1: “Lý thuyết dòng thế”, giới thiệu vấn đề cơ bản của chất lỏng lý tưởng cần thiết để tiếp cận vấn đề xói cục bộ trụ và thủy lực cầu, đường.
  Chương 2: “Vai trò của nhớt (chất lỏng thực)” đối với trụ cầu nói riêng và công trình cầu nói chung, áp lực nước vào trụ cầu, ảnh hưởng của trụ cầu đến nước dâng tại cầu.
  Chương 3: “Nhận thức cơ bản về xói cục bộ”. Chương này tập trung vào vấn đề cơ bản nhất của cuốn sách, phân tích và đưa ra công thức dự đoán xói cục bộ ở chân trụ cầu đối với trụ đơn và trụ phức tạp.
  Chương 4: Tập trung giải quyết vấn đề “Xói ở nhóm cọc”, xói tại chân nhóm trụ cọc.
  Chương 5: Giải quyết vấn đề “Xói cục bộ ở trụ phức tạp”, một vấn đề đang tốn nhiều công sức và giấy mực của các nhà nghiên cứu và thực hành xây dựng cầu đường.
  • Xói Cục Bộ Trụ Cầu
  • NXB Xây Dựng 2013
  • Trần Đình Nghiên
  • 181 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/xoi-cuc-bo-tru-cau-114891.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page