Xu Thế Chi Tiêu Mới (NXB Thời Đại 2012) - John Gerzema, 387 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Doanh Nhân' started by admin, Oct 20, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Xu Thế Chi Tiêu Mới
  NXB Thời Đại-DT Books 2012
  John Gerzema, Michael D'Antonio
  Dịch: Trịnh Hoàng Kim Phượng
  387 Trang

  Đại khủng hoảng kinh tế 2008 xuất phát từ Mỹ - thành trì tưởng như kiên cố nhất của nền tư bản toàn cầu. Nước Mỹ từng cực kỳ kiêu ngạo với những sứ mệnh tự gán cho mình, nay đã trở nên dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Tài sản của người dân bị cuốn phăng, nhưng trên hết, là niềm tin của dân chúng vào cả chính phủ lẫn mô hình kinh tế thị trường đều suy sụp hẳn.

  Cả thế giới đều dõi theo cuộc khủng hoảng của nước Mỹ. Hàng ngàn bài báo, phân tích, bình luận phủ kín các phương tiện truyền thông. Tất cả đều tập tập trung tường thuật, tìm kiếm nguyên nhân vĩ mô, săm soi những sai lầm của chính phủ và Cục dự trữ của Liên bang, đối sách của tổng thống Obama … Tuy nhiên, nhân vật chính của nền kinh tế Mỹ, chịu ảnh hưởng nặng nề, trực tiếp nhất, chính là nhân dân Mỹ, thì ở đâu trong bức tranh phức tạp này?

  Cuốn sách này kể cho chúng ta nghe về họ, những câu chuyện về cách một dân tộc đối phó với khủng hoảng kinh tế. Dường như một khuôn mặt khác của kinh tế Mỹ đang dần hé lộ. Những “ giá trị Mỹ ” từng đem lại vị thế siêu cường cho họ bây giờ đang được khôi phục. Có lẽ đây chính là con đường để nền kinh tế Mỹ hồi sinh từ đống tro tàn.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Cuốn sách cũng vẽ nên một bức tranh để so sánh với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Tuy chưa khủng hoảng, nhưng rõ ràng nền kinh tế Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải. Chúng ta cần phải làm gì để phát triển vững vàng giữa bối cảnh thế giới đầy khó khăn hiện nay?

  Kinh tế là câu chuyện không phải chỉ ở tầm vĩ mô, thuộc về Chính phủ, Bộ tài chính hay Ngân hàng Trung ương. Nó nằm trong cuộc sống mỗi người dân. Nếu mọi người đều cùng ý thức được vai trò của mình, chủ động thay đổi bản thân, trung thành với những giá đích thực, thì có lẽ chúng ta sẽ thấy cuộc sống luôn còn đầy hy vọng....


  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Học Quản Lý
  Link miễn phí... nếu có 10 thành viên yêu cầu cho sách này!!
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page