Y Phương Sáng Tạo Văn Chương Từ Nguồn Cội (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Nguyễn Huy Bỉnh, 709 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 30, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Công trình Y Phương – sáng tạo văn chương từ nguồn cội của nhóm tác giả Nguyễn Huy Bỉnh, Lê Thị Bích Hồng, Đỗ Thị Thu Huyền là công trình nghiên cứu, giới thiệu những nét đặc trưng trong suốt hành trình sáng tạo văn chương của nhà văn dân tộc Tày Hứa Vĩnh Sước, bút danh Y Phương.
  Nội dung chính của công trình được triển khai qua 5 phần:
  Phần I. Y Phương – hành trình sáng tạo văn chương, giới thiệu con người – con đường đến với văn chương và văn nghiệp của nhà văn Y Phương.
  Phần II. Các góc độ cuộc sống phản chiếu trong văn chương Y Phương, đó là một cuộc sống đậm đặc chất Tày, được thể hiện trên các phương diện: Tín ngưỡng dân gian Tày, Phong tục tập quan Tày, Vấn đề biến đổi văn hóa Tày, Tình yêu – Sự sống kỳ diệu, Quê hương – mạch nguồn vô tận…
  Phần III. Hệ thống biểu tượng trong văn chương Y Phương, tìm hiểu và phân tích những biểu tượng chính trong thơ Y Phương: Đá – con người gắn bó với quê hương; Lửa – sự sống, tình yêu và khí phách; Mẹ Hoa – vị thần bảo hộ sinh nở; Mẹ - người đàn bà sáng tạo sự sống; Màu chàm/sắc áo chàm – sự gắn kết cộng đồng.
  Phần IV. Thế giới nghệ thuật trong văn chương Y Phương, phân tích các nội dung: Hành trình kiếm tìm các thể loại văn chương; Sáng tạo ngôn ngữ văn chương; Thể thơ – Thủ pháp nghệ thuật Y Phương.
  Phần V. Phụ lục, giới thiệu những sáng tác tiêu biểu thể hiện rõ những sáng tạo nghệ thuật của Y Phương, theo từng thể loại: thơ, trường ca, tản văn.
  Cuối công trình là Tài liệu tham khảo.
  • Y Phương Sáng Tạo Văn Chương Từ Nguồn Cội
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Nguyễn Huy Bỉnh
  • 709 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/y-phuong-sang-tao-van-chuong-tu-nguon-coi-187355.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page