140 Bài Toán Vui (NXB Giáo Dục 2007) - Nguyễn Mạnh Súy, 130 Trang

Discussion in 'Toán Học' started by quanh.bv, Sep 14, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Người ta kể rằng ngày xưa vua Ptolémée (Ptô- lê -mê) của Ai Cập đã hỏi Euclide (Ơ-clit) cách nhanh nhất để học toán và được trả lời là trong toán học không có con đường vương giả. Hai nghìn năm sau một nhà báo đã yêu cầu Einstein (Anh-xtanh) tóm tắt lí thuyết tương đối trong ba dòng, Einstein đã trả lời : “Theo cách đặt vấn đề như vậy, tôi e rằng không bao giờ có thể trả lời được, tôi phải mất ba năm để giải thích cho bạn !".
  Ý nghĩa của hai giai thoại này cho thấy toán học nói chung là một môn học trí tuệ dành cho tất cả mọi người, nó không có một Ưu tiên nào cho những ai không nỗ lực nghiêm túc mà lại muốn nắm vững nó. Toán học tuy khó nhưng nếu biết luyện tập, nó sẽ tạo cho bạn niềm vui và lòng ham thích học toán. Một nhà toán học có nói : “Không thể chỉ có học toán, mà cần phải làm toán". Chỉ khi nào bản thân chúng ta đã từng giải ra những bài toán, chúng ta mới tiến xa trong toán học.
  Cuốn sách " 140 bài toán vui " này sẽ giúp các bạn thâm nhập giải toán một cách bổ ích, rèn luyện năng khiếu học toán của bạn và bổ sung kiến thức ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Các bạn học sinh Trung học co sở và những độc giả yêu thích môn Toán sẽ rất thú vị khi cầm trong tay cuốn sách này.
  • 140 Bài Toán Vui
  • NXB Giáo Dục 2007
  • Nguyễn Mạnh Súy
  • 130 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/82A3A6A35CDEE44/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Nov 21, 2018

Share This Page