60 Năm Chiến Đấu, Làm Báo Và Viết Sử Chiến Tranh (NXB Chính Trị 2008) - Nguyễn Đình Ước, 406 Trang

Discussion in 'Báo Chí Học' started by quanh.bv, Nov 7, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-11-7_2-53-54.png
  Sáu mươi năm trong quân ngũ (1945-2006) - 60 năm tuổi Đảng - Trung tướng, PGS. Nguyễn Đình Ước được quân đội giáo dục, rèn luyện, ông từng bước trưởng thành và trải qua nhiều cương vị khác nhau. Từ thời thanh niên giàu nhiệt huyết cho đến lúc được nghỉ hưu, ông đã trải qua nhiều chặng đường chiến đấu, trong đó có gần 20 năm hoạt động trên lĩnh vực báo chí đã rèn đúc ông trở thành cây bút chính luận sắc bén, một chuyên gia trên lĩnh vực chính trị - tư tưởng và là một người lãnh đạo có uy tín của báo chí quân đội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.
  Cũng như nhiều tướng lĩnh, sau khi về nghỉ hưu, ông có điều kiện để nhìn nhận lại cuộc đời cách mạng dài lâu phục vụ trong quân ngũ và ghi lại thành cuốn hồi ức mang tiêu đề 60 năm chiến đấu, làm báo và viết sử chiến tranh nhằm góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lịch sử trong 30 năm chiến tranh cách mạng của dân tộc ta. Nội dung cuốn hồi ức giản dị này chia làm hai phần: phần thứ nhất ghi lại những nét chính yếu hoạt động của những cơ quan, đơn vị ông đã từng công tác - những thành công và cả những vấp váp trong nghề nghiệp - gắn liền với quá trình phát triển và trưởng thành của quân đội dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng và Bác Hồ vĩ đại; phần thứ hai là 20 bài chính luận, báo cáo khoa học mà ông tâm đắc trong quá trình tổng kết và viết sử chiến tranh.
  Bên cạnh giá trị lịch sử, tác phẩm đúc kết những bài học từ kinh nghiệm xương máu của thế hệ cha anh đi trước, giúp thế hệ trẻ hôm nay nhận thức sâu sắc về độc lập, tự do của đất nước trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu đẹp.
  • 60 Năm Chiến Đấu Làm Báo Và Viết Sử Chiến Tranh
  • NXB Chính Trị 2008
  • Nguyễn Đình Ước
  • 406 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/7679
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page