Ảo Ảnh Tiền Của Kiểu Mỹ (NXB Thanh Hóa 2009) - Hoài Thu, 363 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, May 18, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sau thế chiến II đến nay, trong con mắt nhân loại, nước Mỹ là một thế lực kinh tế giàu có, quân sự hùng mạnh nhất toàn cầu. Người Mỹ hiện diện ở khắp nơi trên thế giới và có ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế, chế độ chính trị và tiềm lực quốc phòng nơi đó.
  Nhưng nhiều người không biết rằng, nước Mỹ lại có con số thâm hụt tài chính và thâm hụt thương mại lên đến hàng trăm tỷ đôla, trở thành một quốc gia mang nợ lớn nhất thế giới. GDP bình quân tuy đứng trong Top 10 thế giới, cao hơn Nhật Bản và Anh, nhưng mỗi năm Mỹ lại có hàng vạn doanh nghiệp xin đăng ký phá sản và bước vào cuối 2008, đầu 2009 con số này tăng lên đột ngột bởi cuộc suy thoái kinh tế bắt đầu. Vì sao kinh tế Mỹ lại trở nên kém cỏi như vậy? Sự giàu có hùng mạnh của nước Mỹ trong mắt chúng ta phải chăng chỉ được bao bọc trong ảo tưởng tiền của mà thôi?
  Thông qua nhiều phương diện như chính sách tiền tệ, hiện trạng kinh tế, quan niệm tiêu dùng, hệ thống tín dụng và chế độ pháp luật, chi phí quân sự và lịch sử chiến tranh của Mỹ, nhóm tác giả cuốn sách đã trần thuật lại một cách sinh động Ảo Giác Tiền Của Kiểu Mỹ để lý giải về một nước Mỹ với 5 cuộc khủng hoảng trong ảo tưởng tiền của và tương lai suy thoái tất yếu.
  Cuộc khủng hoảng nợ nần và đồng đô la sụt giá đang từng bước kéo nền kinh tế toàn cầu (không chỉ nước Mỹ) vào hoàn cảnh khó khăn. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả hiểu sâu sắc và toàn diện hơn về nền kinh tế, nguồn gốc xã hội và văn hóa của những vấn đề này. Trong một tương lai không xa những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến thế giới và cuộc sống của mỗi cá nhân chúng ta như thế nào?
  Cuốn sách đã trích dẫn nhiều ví dụ thực tế về các phương diện chính sách tiền tệ, hiện trạng kinh tế, quan niệm tiêu dùng, hế thống tín dụng và chế độ pháp luật, đầu tư trang thiết bị quân sự, các sự kiện can thiệp nước ngoài. Từ đó chỉ ra xu thế suy thoái đã từng xuất hiện trong nền kinh tế Mỹ vốn phồn vinh và giàu có, những thất bại cay đắng trong các cuộc chiến tranh, những cuộc khủng hoảng tiềm tàng trong chế độ tín dụng vốn kiện toàn và hoàn thiện của họ hiện nay, khiến chúng ta thấy được một xã hội Mỹ chân thực dưới ảo tưởng, tín dụng và vũ trang. Đồng thời, cuốn sách đã tập trung thảo luận ảnh hưởng của những thay đổi và khủng hoảng này đối với nền kinh tế thế giới, qua đó cung cấp cho bạn đọc Việt Nam những tư liệu quý giá.
  • Ảo Ảnh Tiền Của Kiểu Mỹ
  • NXB Thanh Hóa 2009
  • Tác giả: Hoài Thu
  • Số trang: 363
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://goo.gl/hKJ5kW
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page