Atlas Giải Phẫu Người (NXB Y Học 2002) - Johannes W. Rohen, 509 Trang

Discussion in 'Y Học' started by admin, Jul 16, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhờ các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, chúng ta có thể thay thế việc phẫu tích cấu trúc giải phẫu trên xác bằng cách phân tích các cấu trúc đó trên cơ thể sống.
  Nói chung, hiện nay có bốn phương pháp chẩn đoán hình ảnh sau:
  1. Chụp hình ảnh bằng tia X (tia Rơn-ghen)
  2. Siêu âm
  3. Chụp cắt lớp bằng tia X có trang bị máy tính (CT imaging)
  4. Chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MR imaging)
  Chụp hình ảnh bằng tia X (Hình 1) chủ yếu cho phép thăm dò cấu trúc của bộ xương để phát hiện các tổn thương như: gãy xương, trật khớp hoặc các dị dạng của xương và dây chằng. Trong vài thập kỷ gần đây, người ta đã cải tiến kỹ thuật chụp bằng tia X để làm tăng chất lượng hình ảnh và làm giảm sự độc hại do nhiễm tia X. Ngày nay, người ta cũng đã ứng dụng kỹ thuật số trong kỹ thuật chụp bằng tia X. Trong nhiều trường hợp, kỹ thuật chụp bằng tia X là không thể thiếu được, ví dụ như trong phẫu thuật, chụp hình cấu trúc xương và phổi.
  Siêu âm (Hình 2). Nguyên lý của phương pháp này là dựa vào sự lan truyền và phản xạ của sóng âm được tạo ra bởi một áp điện tinh thể, sau đó được ghi lại để cho một hình ảnh cắt theo lớp. Siêu âm bị hạn chế về độ phân giải không gian cũng như về chất lượng hình ảnh nhưng dễ áp dụng, giá thành tương đối rẻ và có thể dùng để chẩn đoán sớm trong nhiều trường hợp. Đồng thời, phương pháp này không gây ra bất kỳ một sự nguy hiểm hoặc độc hại nào. Do đó nên siêu âm còn đưực dùng để xem hình ảnh của thai nhi ở trong tử cung.

  • Atlas Giải Phẫu Người
  • NXB Y Học 2002
  • Johannes W. Rohen
  • 509 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://nitroflare.com/view/C6B2F81561D8004

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jul 19, 2019

Share This Page