Axít Và Kiềm Cẩm Nang Thực Dưỡng (NXB Văn Hóa Dân Tộc 1979) - Herman Aihara, 139 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Thực Dưỡng' started by admin, Oct 29, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tự nhiên luôn luôn có những quy luật của nó. Biết và sống thuận theo các quy luật đó, sẽ đem lại cho ta cuộc sống hạnh phúc. Từ xa xưa, các quy luật tự nhiên đó đã được khám phá bởi cả hai nền văn minh Đông và Tây. Chẳng hạn, quy luật biến dịch của tự nhiên được khám phá ở phương Đông qua Kinh Dịch. Còn ở phương Tây thì quy luật này được biết qua câu nói nổi tiếng của một nhà hiền triết: “Bạn không thể bước hai lần trên cùng một dòng sông”…
  Dòng sông cuộc sống luôn luôn trôi chảy cũng như con người luôn luôn thay đổi từ trẻ thơ đến thanh niên, từ thanh niên đến già lão… Các tế bào cứ sinh ra rồi chết đi... Thực phẩm tạo nên các tế bào, tạo nên máu huyết, tạo nên cơ thể chúng ta. Do vậy, sức khỏe của chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào thực phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày.
  Cuốn sách này giúp cho ta có cái nhìn tổng quan đối với thực phẩm, từ cả hai lối tiếp cận của phương Đông và phương Tây. Phương Tây đã khám phá ra tính chất của thực phẩm qua thành phần hóa học của chúng - axít và kiềm. Các thực phẩm đều có tính hoặc là tạo axít, hoặc là tạo kiềm, chỉ khác nhau về mức độ. Còn phương Đông thì tiếp cận, phân tích thực phẩm dưới khía cạnh - âm và dương. Các thực phẩm đều có tính chất hoặc trội dương, hoặc trội âm, khi so sánh với thực phẩm này thì là âm, nhưng khi so sánh với thực phẩm khác thì lại là dương. Muốn có sức khỏe lành mạnh, ta phải biết phối hợp hài hòa giữa các thực phẩm với nhau để tạo ra sự quân bình giữa chúng.
  • Axít Và Kiềm Cẩm Nang Thực Dưỡng
  • NXB Văn Hóa Dân Tộc 1979
  • Herman Aihara
  • Dịch: Phạm Đức Cẩn
  • 139 Trang
  • File PDF-SCAN
  Download Link:
  http://mediafire.com/?mth2ojfgmky
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Sep 22, 2020

Share This Page