Bác Hồ Với Những Mùa Xuân Kháng Chiến (NXB Chính Trị 2014) - Ngô Quân Lập, 82 Trang

Discussion in 'Hồ Chí Minh (1890-1969)' started by quanh.bv, Jun 5, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sinh thời Bác rất yêu thích mùa xuân. Theo Người, “một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, “mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại chúc Tết đồng bào, chiến sĩ cả nước. Không phải là lời chúc Tết thông thường mà là lời chúc Tết bằng thơ. Qua lời chúc Tết của Bác, chúng ta thấy được cả tấm lòng, một tình thương bao la của vị lãnh tụ đối với dân, với nước. Chưa đầy hai năm bảo vệ và xây dựng Nhà nước cách mạng, bài thơ Chúc năm mới của Người nhân dịp Xuân Đinh Hợi - 1947, mùa xuân kháng chiến đầu tiên làm rung động lòng người với màu “cờ đỏ sao vàng”, “tiếng kèn kháng chiến vang dậy non sông”, vững tin vào sự thắng lợi của cuộc kháng chiến trường kỳ vô cùng gian lao và anh dũng của đồng bào, chiến sĩ khắp mọi miền của đất nước.
  Sau chín năm ròng rã bền gan kháng chiến, với Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”, thơ Xuân Giáp Ngọ - 1954 của Bác, khẳng định thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến trường kỳ chống xâm lược, củng cố ý chí quyết tâm đẩy mạnh kháng chiến để giành độc lập, tự do, kêu gọi quân và dân ta nhất trí đoàn kết để “kháng chiến, kiến quốc nhất định hoàn toàn thành công”. Hai mươi tư năm, non một phần tư thế kỷ với cương vị Chủ tịch nước, Bác Hồ liên tục làm thơ xuân. Đây chính là món quà quý giá mà Người tặng cho toàn thể nhân dân ta mỗi khi xuân về. Mùa Xuân đã đến với mọi nhà, chúng ta càng nhớ Bác biết bao!
  Để khắc ghi những lời thơ, những lời chúc Tết của Bác đối với toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước, trong không khí toàn Đảng, toàn dân ta đang tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Bác Hồ với những mùa xuân kháng chiến của Ngô Quân Lập, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Khu Du lịch lịch sử văn hóa và sinh thái Tân Trào - Tuyên Quang, một người rất say mê nghiên cứu những hoạt động của Bác tại Tuyên Quang - Thủ đô của cách mạng trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
  • Tên sách: Bác Hồ Với Những Mùa Xuân Kháng Chiến
  • NXB Chính Trị 2014
  • Tác giả: Ngô Quân Lập
  • Số Trang: 82
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link download
  http://nitroflare.com/view/F5AC9F935754D79
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 26, 2020

Share This Page