Bài Giảng Kỹ Năng Y Khoa Cơ Bản (NXB Phạm Ngọc Thạch 2012) - Cao Văn Thịnh, 259 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Y-Dược' started by admin, Sep 4, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong đào tạo kỹ năng y khoa, chúng ta rất quan tâm đến đào tạo kỹ năng tiền lâm sàng, tức là đào tạo các kỹ năng cho sinh viên trước khi đi bệnh viện. Huấn luyện kỹ năng Y khoa tiền lâm sàng được coi là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa. Đào tạo kỹ năng tiền lâm sàng giúp cho người học thành thạo các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thăm khám, kỹ năng xét nghiệm, kỹ năng thủ thuật và kỹ năng điều trị. Nhờ đỏ, họ sẽ tự tin hơn, thực hành tốt hơn khi tiếp xúc với bệnh nhân thật, trên những tình huống thật. Hiện tại, hầu hết các Trường/Khoa Y trên thế giới và trong cả nước đều đã có những đẩu tư thích đáng nhẳm phát triển các trung tâm huán luyện kỹ năng, còn gọi là Skillslab.
  Trên cơ sở đó, Bộ môn Huấn luyện Kỹ năng Y Khoa Tiền Lâm Sàng (tiền thân là Đơn vị Huấn luyện kỹ năng y khoa tiền lâm sàng) của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập theo quyết định sổ 28/QĐ-ĐHYPNT ngày 07/01/2011. Để chuẩn bị tổt cho chương trinh huấn luyện, việc biên soạn giáo trình giảng dạy cẩn được thực hiện sớm. Vì vậy, Bộ môn đã biên soạn tập bài giảng này nhằm tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên y khoa học tập và tham khảo.
  Tập bài giảng này được biên soạn bời các giảng viên trẻ, với hy vọng sẽ từng bước được cập nhật, chỉnh sửa. Các bài giảng nhằm vào 4 nhóm kỹ năng chínfi là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thăm khám, kỹ năng xét nghiệm và kỹ năng thù thuật.
  • Bài Giảng Kỹ Năng Y Khoa Cơ Bản
  • NXB ĐHY Phạm Ngọc Thạch 2012
  • Cao Văn Thịnh & Ths. Nguyễn Ngọc Phương Thư
  • 258 Trang
  • File PDF
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/0Bw0Y1kRVykxmX3JiQkc2a1JfWTQ/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Aug 16, 2018

Share This Page