Báo Chí Và Truyền Thông Đa Phương Tiện (NXB Đại Học Quốc Gia 2017) - Nguyễn Thị Trường Giang, 518 Tr

Discussion in 'Báo Chí Học' started by quanh.bv, Apr 3, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-10-18_17-30-38.png
  Những thành tựu của cách mạng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển như vũ bão của Internet đã tạo ra sự bùng nổ thông tin trên phạm vi toàn cầu. Cùng với đó, trật tự của các loại hình báo chí và truyền thông cũng đã có nhiều thay đổi. Sự ra đời của loại hình báo chí đa phương tiện đã tạo ra bước ngoặt, làm thay đổi cách truyền và tiếp nhận thông tin. Và do đó, báo chí đa phương tiện nhanh chóng chiếm giữ vị trí quan trọng không thể thiếu trong làng truyền thông.
  Với báo chí đa phương tiện, việc truyền tải thông tin đến công chúng không chỉ qua con chữ, hay những tấm ảnh tĩnh đơn thuần mà còn là video, audio, hình ảnh động, đồ họa và các cách thức thể hiện mới mẻ, hiện đại từ ứng dụng kỹ thuật số. Trong hệ sinh thái của báo chí đa phương tiện, mỗi tòa soạn báo không chỉ dừng lại ở một loại hình mà có sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn với nhau, mỗi nhà báo không còn chỉ hoạt động đơn lẻ ở một loại hình riêng biệt mà có thể cùng lúc tác nghiệp ở nhiều loại hình khác biệt. Có thể nói, hội tụ truyền thông và đa phương tiện đã đặt ra một dấu mốc quan trọng trong sự vận động và phát triển của báo chí và truyền thông hiện đại.
  Trong bối cảnh đó, cuốn sách Báo chí và Truyền thông đa phương tiện do PGS, TS Nguyễn Thị trường Giang (Trưởng Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chủ biên trở thành một tài liệu tham khảo rất hữu ích. Nội dung của cuốn sách đã trình bày và lý giải những vấn đề căn bản về lý thuyết và thực tiễn của báo chí và truyền thông đa phương tiện như: Đặc trưng của báo chí đa phương tiện, truyền thông đa phương tiện và ảnh hưởng xã hội của chúng; xu hướng phát triển của báo chí thế giới trong kỷ nguyên kỹ thuật số; đặc điểm của hội tụ truyền thông hay mô hình tòa soạn hội tụ; yêu cầu đối với một nhà báo đa phương tiện; ảnh hưởng của xu hướng báo chí và truyền thông đa phương tiện đối với các tờ báo, các tòa soạn báo Việt Nam; truyền thông xã hội ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển của báo chí và truyền thông hiện đại... Nhiều vấn đề về phương pháp, cách thức làm việc liên quan trực tiếp đến những công việc “bếp núc” của người làm báo, làm truyền thông trong lĩnh vực đa phương tiện cũng được các tác giả trình bày khá tỉ mỉ. Đây là những vấn đề nóng đang được nhiều nhà quản lý, nhà báo, nhà truyền thông và công chúng rộng rãi quan tâm.
  Trong bối cảnh báo chí và truyền thông đang phát triển vô cùng nhanh chóng, sinh động, với những xu hướng mới, tác động mạnh mẽ vào đời sống xã hội hiện đại, hy vọng rằng, cuốn sách Báo chí và Truyền thông đa phương tiện sẽ mang đến cho người đọc, nhất là những người đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí và truyền thông nhiều tri thức mới mẻ, nhiều điều bổ ích cho công việc cũng như cuộc sống thường nhật.
  • Báo Chí Và Truyền Thông Đa Phương Tiện
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2017
  • Nguyễn Thị Trường Giang
  • 518 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8873
  https://drive.google.com/file/d/16zBRbWdr5lYI5D6hE3GU59ojVpu6aXPl
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 18, 2022
  sangchon88 likes this.

Share This Page