Bước Đường Viết Văn (NXB Đại Học Quốc Gia 2005) - Nguyên Hồng, 258 Trang

Discussion in 'Hồi Ký + Bút Ký' started by nhandang123, Aug 14, 2017.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  [​IMG]
  Đam mê phong cách của nhà văn Nguyên Hồng, một độc giả đã bày tỏ cảm xúc của mình về tác phẩm “Bước đường viết văn’ của nhà văn Nguyên Hồng: Một quyển sách về quá trình viết văn hăng say của Nguyên Hồng bất chấp cảnh đói nghèo. Cuốn sách bắt đầu kể vào khoảng Nguyên Hồng 17 tuổi, bao gồm cả lần đầu ông gặp Thế Lữ với biết bao tâm tình, ngưỡng mộ; khi Nguyên Hồng cho ra đời các truyện ngắn đầu tiên; giai đoạn viết Bỉ Vỏ miệt mài đến kiệt quệ; quá trình gặp gỡ và chia sẻ cùng các nhà văn, nhà thơ, các nhân cách đáng quý cùng thời, vân vân.
  Tôi thích cuốn sách ở phần đầu, khi Nguyên Hồng viết ra những khát khao, quan niệm của ông về viết văn, giữa cảnh cơ cực mà ông vẫn khăng khăng rằng viết văn không thể, không bao giờ là vì tiền. Xem cách ông hiến mình cho văn chương mà người đọc như tôi tự thấy hổ thẹn.
  Phần sau sách có vẻ lan man, nhất là những vấn đề chính trị tôi không hứng thú mấy. Được cái, đọc phần này thì sẽ biết được những người viết văn thơ ngày đó cũng sống đạm bạc, khổ sở thế nào, phải nương tựa nhau ra sao. Khép lại cuốn sách, biết được Nguyên Hồng là một người viết có quyết tâm, can đảm, có nhiệt thành, có lương tri, tình người… Đọc hồi ký âu cũng chỉ để tìm các chi tiết ấy. (Giới thiệu của Trinhbac1981)
  • Giải Thưởng Hồ Chí Minh
  • Bước Đường Viết Văn
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2005
  • Nguyên Hồng
  • 258 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1036307
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 19, 2019

Share This Page