Các Kinh Nói Về Chánh Niệm (NXB Hồng Đức 2015) - Nyanaponika, 313 Trang

Discussion in 'Phật Giáo' started by admin, May 11, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Quyển sách này là từ bản dịch quyển sách ‘Trái Tim Của Thiền Phật Giáo’. Tuy nhiên, do ý nghĩa ‘sưu tập’ các lời kinh nói về chánh niệm, người dịch đã đưa thêm vào một số phần. Do vậy quyển sách này gồm các phần như sau:
  PHẦN 1: là bản dịch toàn bộ PHẦN BA [NHỮNG BÔNG HOA GIẢI THOÁT] của quyển ‘Trái Tim Của Thiền Phật Giáo’ của trưởng lão Nyanaponika. Ngài đã công phu sưu tập các lời kinh nói về ‘Chánh niệm’.
  PHẦN 2: là bản dịch của PHẦN HAI [BÀI KINH ‘CÁC NỀN TẢNG CHÁNH NIỆM] của quyển ‘Trái Tim Của Thiền Phật Giáo’ của trưởng lão Nyanaponika. Trong phần này, người dịch đưa thêm vào hai bản dịch của Tỳ kheo Tiến sĩ Analayo và Hòa thượng Tiến sĩ W. Rahula. Quý vị có thể so sánh. Hầu hết các bản dịch của họ đều giống nhau, chỉ có vài chữ khác nhau, tuỳ theo cách mỗi dịch giả cố gắng diễn dịch ý nghĩa bao hàm của mấy chữ Pali đó ra ngôn ngữ phổ biến (tiếng Anh); cũng có dịch giả diễn dịch dựa vào ý nghĩa thực hành của những chữ đó.
  PHẦN 3: là bản dịch của PHẦN I VÀ PHẦN IV của quyển sách nổi tiếng ‘Chánh Niệm Hơi Thở’ của Tỳ kheo Nanamoli: PHẦN I [BÀI KINH ‘CHÁNH NIỆM HƠI THỞ’] VÀ PHẦN IV [CÁC TRÍCH ĐOẠN KHÁC VỀ ‘CHÁNH NIỆM HƠI THỞ’ TRONG CÁC KINH PALI]. Ngài đã công phu sưu tập các lời kinh nói về ‘Chánh niệm Hơi Thở’.
  • Các Kinh Nói Về Chánh Niệm
  • NXB Hồng Đức 2015
  • Nyanaponika
  • 313 Trang
  • File PDF
  Link Download
  http://www.daophatnguyenthuy.com/media/book/cac-kinh-ve-thien/cac-kinh-noi-ve-chanh-niem.pdf
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 16, 2017

Share This Page