Chính Sách Ứng Phó Khủng Hoảng Kinh Tế Của Việt Nam (NXB Chính Trị) - Nguyễn Minh Quang, 226 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Apr 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chính Sách Ứng Phó Khủng Hoảng Kinh Tế Của Việt Nam
  NXB Chính Trị 2010
  Nguyễn Minh Quang, Đoàn Xuân Thủy
  226 Trang
  Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới diễn ra cuối năm 2008 và đầu năm 2009 đã tác động mạnh mẽ, sâu sắc đến toàn bộ nền kinh tế thế giới. Để đối phó với khủng hoảng, các quốc gia, các tổ chức kinh tế thế giới và khu vực, từ những mức độ khác nhau đều đã thực hiện hàng loạt các biện pháp, chính sách mạnh để giải cứu nền kinh tế thoát khỏi những tác động tiêu cực của khủng hoảng. Nhưng nhìn chung, những biện pháp, chính sách chủ yếu là dùng ngân sách nhà nước để hỗ trợ cho các ngành, các lĩnh vực kinh tế, duy trì sự ổn định và phát triển.
  Việt Nam là quốc gia chịu tác động không nhỏ của khủng hoảng trong khi nền kinh tế nước ta đang hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Nhằm duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nền kinh tế trước những tác động của khủng hoảng, Chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp, chính sách thiết thực và quyết liệt, tập trung chủ yếu vào các vấn đề kinh tế vĩ mô: chính sách đầu tư, chính sách thuế, chính sách tiền tệ tín dụng, chính sách an sinh xã hội… Các chính sách, biện pháp mà Chính phủ thực hiện đã phát huy hiệu quả và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao trong xã hội.
  Cuốn sách Chính sách ứng phó khủng hoảng kinh tế của Việt Nam do Viện Kinh tế - Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Minh Quang, TS. Đoàn Xuân Thủy đồng chủ biên đã tập trung nghiên cứu, phân tích đánh giá chính sách ứng phó khủng hoảng kinh tế của Việt Nam dưới cách tiếp cận phân tích từ kinh tế chính trị. Trên cơ sở nguồn số liệu, tư liệu chính thức đã được công bố, có sự phân tích kế thừa, bổ sung nhằm bước đầu đánh giá thành công của những chính sách ứng phó khủng hoảng kinh tế của Việt Nam và chỉ ra những vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện và nguyên nhân.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page