Chu Dịch Huyền Giải (NXB Tổng Hợp 1996) - Nguyễn Duy Cần, 244 Trang

Discussion in 'Nguyễn Duy Cần (1907-1998)' started by admin, Jan 26, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Một triết gia Tây Phương, trước sự đảo lộn giá trị đạo đức đã khiến xã hội đấm chìm trong vật chất, điêu linh thống khổ chưa từng thấy có trong lịch sử loài người đã bảo: “Đời là phi lý”
  Họ bảo như thế là đúng ! có điều là họ không rõ tại sao Phi Lý, phải chăng vì chúng ta thấy sự đời xảy ra rất mâu thuẫn, có trước không sau, không đáp ứng với những mong mỏi, đòi hỏi của chúng ta, đòi hỏi sự vật trên đời phải xảy ra theo lòng sở nguyện của mình mà không chấp nhận nó phải xảy ra như nó đã xảy ra. Ta trách trời mưa, ta trách trời nắng, ta trách trời nóng, ta trách trời lạnh,… Ta mong muốn chỉ có ngày mà không có đêm, chỉ có xuân hạ mà chẳng có thu đông, nghĩa là chỉ có sống mà không có chết, chỉ có sinh mà không có diệt.
  Thật vậy, có gì phi lý bằng thấy những công trình xây dựng lâu dài và bền bỉ, chỉ trong chớp mắt thành không, bị phá hủy tan tành một cách vô cùng mau lẹ và đột ngột! “Phi lý” nhất, kẻ phá hoại lại cũng chính những đàn con cháu của chúng ta: một hình ảnh điển hình thần thoại của Hy Lạp ngày xưa. Một hành động vô tâm do định mạng đã an bày: một định mạng “quái gở”
  • Chu Dịch Huyền Giải
  • NXB Tổng Hợp 1996
  • Nguyễn Duy Cần
  • 244 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download: https://www.scribd.com/doc/197516020/
   
  Last edited: Feb 20, 2018

Share This Page