Công Nghệ Hàn Điện Nóng Chảy Tập 1-Cơ Sở Lý Thuyết (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2004) - Ngô Lê Thông

Discussion in 'Đại Học Bách Khoa Hà Nội' started by admin, Sep 15, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-7-29_23-55-53.png
  Hàn điện nóng chảy dùng nhiệt do dòng điện hàn tạo ra nung nóng phần kim loại cơ bản ở chỗ cần nói, cùng kim loại phụ( que hàn, dây hàn…) đến trạng thái nóng chảy để chúng hòa tan vào nhau trung vũng hàn. Mối hàn sẽ hình thành sau khi kim loại vững hàn kết tinh. Công nghệ hàn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như chế tạo máy, xây lắp công trình công nghiệp và dân dụng, giao thông vận tải, hóa chất, v.v. Cùng với đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân hàn, các kỹ sư hàn được đào tạo từ nước ngoài và tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội ( kể từ năm 1977 ) đã và đang đóng góp nhiều công sức tại các công ty, xí nghiệp, viện nghiên cứu và ác cơ sở đào tạo trong cả nước, đáp ứng phần nào nhu cầu không ngừng gia tăng của nên công nghiệp nước nhà về mặt đội ngũ chuyên gia hàn.
  Giáo trình“ Công nghệ hàn Điện nóng chảy “ của tác giả Nguyễn Như Tự ( Đại học Bách khoa Hà Nội, 1984 ) đã được xuất bản cách đây gần 20 năm. Kể từ đó đến nay, các kiến thức về hàn đã thay đổi đáng kể.Một số quá trình hàn mới đã ra đời, công nghệ điện tử, tin học và tự động hóa ngày càng thâm nhập sâu vào lĩnh vực hàn và cắt, đòi hỏi phải cập nhật, bổ sung nội dung giáo trình nói trên cho phù hợp với những yêu cầu mới trên cho phù hợp với những yêu cầu mới của thực tiễn sản xuất. Trên tinh thần đó, Bộ môn Hàn và Công nghệ Kim loại ( Khoa Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội) giao cho tác giả biên soạn lại giáo trình môn học “ Công nghệ hàn điện nóng chảy “ cho sinh viên năm thứ tư và thứ năm thuộc chuyên ngành công nghệ và thiết bị hàn. Bộ tài liệu này gồm hai quyển là“ Công nghệ hàn điện nóng chảy” ( tập 1 – Cơ sở lý thuyết ) và “ Công nghệ hàn điện nóng chảy “ ( Tập 2 - Ứng dụng ), mỗi quyển được dùng làm tài liệu tham khảo trong một học kỳ.
  Các kỹ sư, kỹ thuật viên và thợ hàn bậc cao tại các cơ sở thiết kế chế tạo có sử dụng công nghệ hàn và cắt cũng có thể tham khảo tài liệu này để phục vụ cho công tác của mình. Tác giả xin chân thành cảm ơn Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đã tạo mọi điều kiện thuật lợi cho việc biên soạn và xuất bản cuốn sách này.Tác giả cũng đặc biệt cảm ơn PGs.Ts. Hoàng Tùngvà Ts. Chu Văn Khang( Bộ môn Hàn và Công nghệ Kim loại – Đại học Bách khoa Hà Nội ) và Ts. Nguyễn Thế Ninh ( Công ty ETRS Pty. Ltd..Australia ), đã có những nhận xét góp ý quý báu trong quá trình hiệu đính bản thảo.
  Chương 1.Nhập môn hàn điện nóng chảy
  Chương 2.Hàn hồ quang tay
  Chương 3.Hàn hồ quang dưới lớp thuốc
  Chương 4.Hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ
  Chương 5.Hàn hồ quang bằng điện cực lõi thuốc
  Chương 6.Hàn điện xì
  Chương 7.Hàn hồ quang plasma
  Chương 8.Các ứng dụng khác của hồ quang trong hàn -cút
  Chương 9. Chi phí hàn điện nóng chảy
  Chương 10.Tiêu chuẩn hóa và chất lượng sản xuất hàn
  • Công Nghệ Hàn Điện Nóng Chảy Tập 1-Cơ Sở Lý Thuyết
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2004
  • Ngô Lê Thông
  • 390 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://nitro.download/view/81EF13A90DA9F91
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jul 30, 2021

Share This Page